rssheader

22/10/2020

TP Nha Trang (Khánh Hòa): Dân mất nhà, kêu 3 năm chính quyền không giải quyết

Mạnh Tuấn - 13/08/2020, 15:24 GMT+07 | Pháp luật
TP Nha Trang (Khánh Hòa):  Dân mất nhà, kêu 3 năm  chính quyền không giải quyết

Người viết đơn là ông Nguyễn Đăng Đình Hoàng, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang cho hay: “Tháng 11/2018, mưa lớn đã làm sạt lở núi và chôn vùi hoàn toàn nhà của tôi. Sau đó, UBND phường Vĩnh Trường không cho tôi khôi phục hiện trạng để ở tại đây. Từ thời điểm đó đến nay, gia đình chúng tôi phải thuê trọ để ở tạm qua ngày. Từ khi xảy ra sạt lở, tôi đã nhiều lần gửi đơn lên UBND phường Vĩnh Trường mong sớm được giải quyết vấn đề chỗ ở nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”.

Trước đó, tháng 3/2019, Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản kết luận về phương án di dời các hộ dân bị sạt lở tại xã Phước Đồng và phường Vĩnh Trường. Theo đó, thống nhất thành lập tổ công tác, xây dựng phiếu điều tra xã hội (số hộ, số nhân khẩu, thời điểm xây cất, loại nhà, giấy tờ chứng minh…), khảo sát chi tiết tại khu vực sạt lở để có số liệu chi tiết và đầy đủ. Từ đó, đối chiếu với các quy định hiện hành để đề xuất các chính sách cụ thể cho từng thành phần. 

Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát thường xuyên tại các khu vực sạt lở, kiên quyết không để các trường hợp thuộc đối tượng lấn chiếm xây dựng lại nhà tại vị trí sạt lở. Làm rõ trách nhiệm của UBND xã Phước Đồng, phường Vĩnh Trường, các xã, phường khác và các phòng, ban trong việc quản lý các đối tượng lấn chiếm, xây nhà trái phép.

Đến tháng 11/2019, UBND phường Vĩnh Trường đã có văn bản gửi UBND TP Nha Trang về việc giải quyết đơn cứu xét của hộ ông Nguyễn Đăng Đình Hoàng. Theo đó, UBND phường Vĩnh Trường đã đề nghị UBND TP Nha Trang xem xét, có chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho hộ dân và xem xét bố trí nơi ở mới cho hộ dân để ổn định cuộc sống.

Thế nhưng, đến nay cơ quan chức vẫn chưa có động thái cụ thể hỗ trợ gia đình ông Đình Hoàng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm