Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 19/12/2017 15:32

Tìm thân nhân của cháu trai bị lạc tại Hà Tĩnh

Cháu trai thời điểm hiện tạiCháu trai thời điểm hiện tại

GD&TĐ - Một cháu trai có độ tuổi tầm 13-15 đi lạc đến phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) nói tiếng Việt không thạo, chỉ nhớ tên mình là Dương. Hiện, cháu đang được Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh nhận về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Một cháu trai có độ tuổi tầm 13-15 đi lạc đến phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) nói tiếng Việt không thạo, chỉ nhớ tên mình là Dương. Hiện, cháu đang được Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh nhận về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hải Nam - Phó Trưởng phòng kế hoạch hành chính, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh cho biết: Cách đây hơn 3 tháng, đơn vị có tiếp nhận một cháu trai thuộc diện trẻ lang thang cần bảo vệ khẩn cấp ở phường Đức Thuận (TX Hồng Lĩnh). Đến nay đơn vị vẫn chưa biết gốc tích của cháu ở đâu, tên, tuổi, thân nhân cũng chưa rõ.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 3/9, ông Phan Văn Cọi (nhân viên bảo vệ phường Đức Thuận) bỗng nhiên phát hiện một cháu trai đi lang thang xung quanh trụ sở phường. Vì lúc đó là ngày nghỉ, nên ông Cọi gọi cho lãnh đạo phường, báo cáo sự việc rồi cho cháu ăn, uống, nghỉ ngơi tại phường.

2 ngày sau, chính quyền phường Đức Thuận liên hệ với Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội TX Hồng Lĩnh làm thủ tục chuyển cháu trai cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.

Điều đáng quan tâm là cháu nói tiếng Kinh không rõ, chỉ được đôi từ. Theo một số cán bộ ở phường Đức Thuận thì ngoài tiếng Kinh, cháu còn nói tiếng dân tộc Lào.

Khi thì cháu bảo tên Lương, lúc lại tên Dương và theo anh trai lên xe khách rồi lạc mất anh ở khu vực thị xã Hồng Lĩnh.

Thời điểm cháu trai đi lạc sức khỏe bình thường, mặc quần đùi màu xanh, bên trong mặc áo phông và khoác thêm một chiếc áo xanh dài tay phía ngoài.

“Hiện tại, cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng rất tốt nhưng chúng tôi rất mong biết được gốc tích, thân nhân của cháu để giúp cháu sớm đoàn tụ với gia đình”, ông Trần Hải Nam cho biết thêm.

Nếu ai biết thông tin của cháu trai (tạm gọi tên là Dương), vui lòng liên hệ ông Trần Hải Nam – 0942811077; Hoặc Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, địa chỉ: xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, ĐT: 02393885395.

Lệ Quyên