Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 6/5/2018 17:24

Tìm kiếm hai nữ sinh lớp 9 mất tích nhiều ngày ở Thanh Hóa

Hai nữ sinh Đỗ Thị Quyên (trái) và Đỗ Thị Thanh Thúy (phải) mất tích nhiều ngày nay.Hai nữ sinh Đỗ Thị Quyên (trái) và Đỗ Thị Thanh Thúy (phải) mất tích nhiều ngày nay.

GD&TĐ - Hai học sinh lớp 9 bỗng mất tích nhiều ngày nay khiến cả 2 gia đình lo lắng và sợ có chuyện gì xảy ra, họ đã làm đơn gửi lên cấp chính quyền xã và Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, tuy nhiên, cho đến nay việc tìm kiếm 2 nữ sinh này đến nay vẫn chưa có kết quả gì.

Hai nữ sinh mất tích là cháu Đỗ Thị Quyên (SN 2002), trú thôn 1, xã Xuân Giang và cháu Đỗ Thị Thanh Thúy (SN 2003), trú tại thôn 6, xã Xuân Trường. Cả Quyên và Thúy hiện đang là học sinh lớp 9, trường trung học cơ sở tại địa phương.

Theo đơn trình báo của gia đình chị Đỗ Thị Định (42 tuổi, mẹ nữ sinh Quyên) và chị Đỗ Thị Hà (36 tuổi, mẹ nữ sinh Thúy) thì cả hai em này mất tích từ chiều 2/5 vừa qua.

Chị Hà cho biết, khoảng 15h ngày 2/5, Quyên đến nhà chị rủ Thúy đi học. Sau đó, đến chiều vẫn không thấy con về, gia đình đã đi tìm nhưng không thấy.

Đến 15h ngày 4/5, Thúy có gọi điện thoại về nói là đang ở gần Lăng Bác, rồi bỗng dưng điện thoại bị tắt. Sau đó, gia đình gọi lại, Thúy có bắt máy nhưng các cuộc trò chuyện đều bị tắt giữa chừng.

Còn mẹ cháu Quyên cho biết, vào khoảng 14h ngày 2/5, Quyên đi khỏi nhà, đến chiều muộn không thấy về. Ban đầu, chị Định nghĩ cháu đi chơi ở đâu đó nên về muộn, tuy nhiên, khi đi tìm gặp cô giáo chủ nhiệm mới biết Quyên không đến lớp.

Gia đình bắt đầu lo lắng tìm đến nhà các bạn học cùng lớp, được biết, Quyên gửi xe đạp cùng chiếc áo sơ mi rồi lên xe đi với một người đàn ông nào đó. Từ đó gia đình không biết cháu đi đâu, đi với ai và làm gì.

Theo mẹ của cháu Quyên, sau khi sự việc xảy ra, chị Đỗ Thị Thanh (hàng xóm) có hỏi thăm về cháu Quyên rồi nói: “Tôi vừa điện thoại cho một ông ở TP Thanh Hóa - người môi giới việc làm. Anh ấy nói là mới nhận được 2 đứa người Thọ Xuân…”. Tuy nhiên, khi gia đình xin địa chỉ để liên lạc thì chị này từ chối.

Trước sự việc trên, gia đình chị Định và chị Hà đã làm đơn gửi lên cấp chính quyền xã và Công an huyện Thọ Xuân nhờ can thiệp.

Liên quan đến sự việc, anh Đỗ Đình Nam, anh họ cháu Thúy cũng cho biết, sau khi Thúy đi khỏi nhà, anh có đăng lên Facebook tìm người. Vào sáng 5/5, có số điện thoại lạ nhắn cho anh với nội dung: “Mình biết Thúy và Quyên đang ở đâu,... Mấy đứa đó làm ở Nguyễn Tuân, Ba Đình”. Tuy nhiên, khi gia đình liên lạc lại thì số này không bắt máy.

Hiện Cơ quan Công an đang hỗ trợ tìm kiếm, tuy nhiên vẫn chưa có tung tích của hai nữ sinh này.

Thu Hiền (tổng hợp)