Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 1/3/2018 17:03

Quảng Ninh:

Tiêu hủy 950kg cá đông lạnh không rõ nguồn gốc

Số cá đông lạnh bị thu giữ, ảnh: QTVSố cá đông lạnh bị thu giữ, ảnh: QTV

GD&TĐ - Sáng nay(1/3), Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả phối hợp với Đội QLTT số 3 (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã tổ chức tiêu hủy 950 kg cá khoai, cá đối đông lạnh không rõ nguồn gốc tại TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh).

Trước đó, Đội Kiểm tra giám sát và kiểm soát chống buôn lậu thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả phối hợp với Đội QLTT số 3 đã phát hiện dấu hiệu nghi vấn và cho kiểm tra xe ô tô với BKS 14C-17135, do Ngô Văn Hiệu (trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) điều khiển.

Khi tiến hành kiểm tra đã phát hiện trên xe vận chuyển 950 kg cá khoai, cá đối đông lạnh, tuy nhiên lái xe Hiệu không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng trên.

Sau đó, ông Hiệu đã khai nhận vận chuyển thuê số hàng trên cho một người đàn ông không quen biết từ Km17 TP Móng Cái về TP Hải Phòng để lấy tiền công.

Hiện cơ quan chức năng đã phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Ngô Văn Hiệu về hành vi vận chuyển hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ; tịch thu, tiêu hủy toàn bộ tang vật trên theo quy định của pháp luật.

Phương Linh