Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 24/7/2019 13:34

"Tiên tửu” bị CSGT dừng xe kiểm tra, nồng độ cồn trong khí thở cao gấp 6 lần cho phép

GD&TĐ - Trong ca công tác của đội CSGT số 1 đã dừng xe kiểm tra lái xe Nguyễn Văn Hợp (dân tộc Mường, trú tại Hoà Bình). Khi tiến hành kiểm tra nồng độ cồn cho kết quả 1.298mg/L, cao gấp 6 lần cho phép người sử dụng rượu bia khi điều khiển xe mô tô.

Với kết quả nồng độ cồn cao gấp 6 lần cho phép, anh Hợp bị CSGT xử phạt 3.5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước GPLX 2- 4 tháng.

CSGT kiểm tra hành chính đối với lái xe Nguyễn Văn Hợp 
 CSGT kiểm tra nồng độ cồn với lái xe
 Kết quả đo nồng độ cồn của lái xe Nguyễn Văn Hợp là 1.298mg/L, vượt gấp 6 lần mức cho phép đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy

Một trường hợp khác bị lực lượng CSGT đội 1 Công an Hà Nội dừng kiểm tra nồng độ cồn, anh Nguyễn Anh Cường( Hà Nội) cho biết: "Tôi uống mấy cốc rồi, chắc chắn là thừa, đang uống bia thì con gái gọi điện bảo mua bánh cuốn mang về thì bị kiểm tra, nhưng phạt 1,5 triệu và giữ xe thì nặng quá”

Kết quả máy đo nồng độ cồn của anh Nguyễn Anh Cường (phố Phan Đình Phùng - Hà Nội) là 0.364mg/L, với lỗi này anh Cường bị phạt 1.5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 1 tuần, tước GPLX 2 tháng. 

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - đội tưởng đội CSGT số 1 cho biết: "Thực hiện kế hoạch 69 của Phòng CSGT Công an Hà Nội về xử lý các lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, dừng đỗ, đội CSGT số 1 đã xử lý 67 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, xử phạt 191 triệu, tạm giữ 67 phương tiện, tước GPLX 67 trường hợp từ 2-4 tháng".

Thế Quang

Tin tiêu điểm