Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 28/6/2018 20:20

Thua cá độ bóng đá, người uống thuốc chuột, kẻ uống thuốc trừ sâu để tự tử chỉ vì thua cá độ bóng đá trong mùa Worl Cup.

Thua cá độ bóng đá, người uống thuốc chuột, kẻ uống thuốc trừ sâu để tự tử chỉ vì thua cá độ bóng đá trong mùa Worl Cup.

GD&TĐ - Trong một ngày, 2 người đàn ông này tự tử vì thua cá độ bóng đá trong mùa Worl Cup, cả 2 được cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất TP HCM.
 

Chiều 28/6, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM thông tin, vào khoảng 16h chiều ngày 27/6, bệnh nhân Phạm Văn N. (47 tuổi, ở quận Tân Bình, TP HCM) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, không tỉnh táo.

Theo vợ bệnh nhân, vì thua độ bóng đá mà Phạm Văn N. đã tự tử bằng cách uống thuốc trừ sâu nhóm Carbamate. Bệnh nhân đã được gia đình phát hiện và đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất.

Tại đây, các bác sĩ đã rửa dạ dày, đặt nội khí quản cho bệnh nhân. Sáng 28/6, tình trạng người bệnh dần ổn định, đã được rút nội khí quản. Bệnh nhân sẽ được điều trị tiếp để giảm tăng tiết đàm nhớt ra ngoài, tránh suy hô hấp.

Tương tự như trên, trường hợp thứ hai là bệnh nhân Lê Xuân T. (SN 1985, ở huyện Hóc Môn, TP HCM) làm nghề lái xe ba gác. Từ chơi cho vui, chơi cho có không khí rồi lún sâu vào việc cá cược dẫn tới nợ nần chồng chất. Khi gia đình biết sự việc thì anh đã vay nợ đến 300 triệu đồng.

Hai ngày trước khi nhập viện, anh T. đã bỏ không chơi nữa, nhưng nghĩ đến số tiền còn nợ quá lớn, không biết phải xoay xở ra sao, trong lúc túng quẫn anh đã uống 3 gói thuốc diệt chuột.

Tuy nhiên, vừa uống vào anh T không thể chịu nổi vì người bứt rứt, chóng mặt, nôn ói nên anh ấy đã gọi người nhà đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Ngay lập tức, anh T được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất.

Tại đây, các bác sĩ đã nhanh chóng súc rửa dạ dày, than hoạt tính cho bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân vẫn còn mệt và đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Ngoài điều trị bằng thuốc men, bệnh nhân cũng được áp dụng liệu pháp tâm lý.

H.Vy (tổng hợp)