Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 3/4/2018 22:00

Thu giữ súng vụ hai nhóm hỗn chiến bằng súng và mã tấu giữa phố

Thu giữ súng vụ hai nhóm hỗn chiến bằng súng và mã tấu giữa phố

GD&TĐ - Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang thu giữ 2 khẩu súng công cụ hỗ trợ và một con dao rựa được sử dụng trong cuộc hỗn chiến cũng bị thu giữ tại hiện trường.

Ngày 3/4, cơ quan Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết đang truy bắt nhóm nghi can liên quan đến vụ hai nhóm thanh niên bắn nhau trên phố.

Qua xác minh điều tra, lúc 15h ngày 1/4, Phan Văn Ngọc đến chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đ.Á. Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ) đòi gặp Võ Quốc Tuấn (SN 1977; nhân viên công ty) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc. Sau đó 2 bên lao vào đánh nhau.

Thấy vậy anh Trần Huy Thông và Tuấn dùng 2 súng bắn chỉ thiên 2 phát. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1970, ngụ ấp 5, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, là nhân viên công ty) cầm lấy 1 cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc nhưng bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích.

Sau khi đánh chém người, nhóm của Ngọc lên xe bỏ trốn, anh Nghĩa được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ một con dao rựa và 2 khẩu súng công cụ hỗ trợ được sử dụng trong vụ hỗn chiến. Toàn bộ sự việc được ghi hình ảnh và xuất hiện trên mạng xã hội.

Đến ngày 3/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã triệu tập nhiều đối tượng liên quan đến vụ bắn, chém giữa 2 nhóm người ở xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch).

Liên quan đến vụ việc, ông Võ Quốc Tuấn - Phó giám đốc Công ty bảo vệ H.H (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch)- người trực tiếp bắn nhiều phát đạn trong vụ hỗn chiến cho biết, ông đã giao nộp súng cho cơ quan điều tra.

Đồng thời, ông Tuấn cũng giao nộp các loại giấy phép, chứng chỉ sử dụng công cụ hỗ trợ được phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an Đồng Nai cấp để cơ quan điều tra vào cuộc xác minh.

Theo ông Tuấn, nguyên nhân xuất phát từ việc ông dùng ô tô chở nạn nhân bị tai nạn đi cấp cứu. Trước đó ngày 21/3, Giám đốc công ty là anh Trần Huy Thông nhận được tin báo về vụ tai nạn ở gần công ty. Ông Thông bạn viện nên ông Tuấn lái xe đến đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tại hiện trường, ông Tuấn thấy một người đàn ông bị gãy tay, gãy chân còn người phụ nữ bị thương ở đầu, máu chảy nhiều. Khi ông Tuấn cùng nhân viên công ty khiêng người đàn ông lên xe để đưa đi bệnh viện thì có người đàn ông đến ngăn cản, không cho đưa đi.

Ông Tuấn mở cửa xe đưa nạn nhân lên thì vô tình cửa đập vào mặt người đàn ông thì bị ông ta chửi mắng, dọa đánh. Sau khi đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, ông Tuấn nhận được cuộc gọi từ Ngọc “thẹo”, khá nổi tiếng ở khu Bến Cam, Nhơn Trạch nói rằng ông Tuấn đánh vào mặt bố của Ngọc và buộc ông phải đến tận nhà xin lỗi.

Ông Tuấn giải thích đã giúp đưa người thân của họ đi cấp cứu sao lại phải xin lỗi.

Đến ngày 1/4, Ngọc “thẹo” kéo theo đàn em đi xe máy, ô tô bán tải tới trực tiếp công ty đòi gặp ông Tuấn giải quyết. Khi gặp, nhóm này nhảy vào đánh đấm vào mặt ông Tuấn rồi định giơ dao lên chém thì ông Tuấn rút súng ra bắn chỉ thiên và xảy ra hỗn chiến.

Theo anh Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1970, ngụ ấp 5, Hiệp Phước, Nhơn Trạch), nạn nhân của vụ bắn nhau kinh hoàng trên phố cho biết, anh không quen biết nhóm đối tượng Phan Văn Ngọc (tự Ngọc “thẹo”).

Khi xảy ra sự việc, anh Nghĩa đang ngồi uống cà phê trước cổng công ty thì chứng kiến, Ngọc và 3 người khác cầm dao lao vào chém anh Tuấn. Thấy vậy, anh Nghĩa chạy ra ứng cứu nên mới bị chúng tấn công luôn.

Cũng theo anh Nghĩa, anh Thông ngồi trong xe lấy súng bắn chỉ thiên hai phát lên trời. Còn anh Tuấn bị nhóm kia truy đuổi và bị ngã xuống đường rồi anh Tuấn mới lấy súng bắn lại.

Thu Hiền (tổng hợp)