Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 25/4/2018 08:00

Vụ cà phê trộn tạp chất:

Thông tin phế phẩm “cà phê ngâm pin” để sản xuất cà phê là không chính xác

Thông tin phế phẩm “cà phê ngâm pin” để sản xuất cà phê là không chính xác

GD&TĐ - Thông tin mới cập nhật liên quan đến vụ phế phẩm cà phê trộn tạp chất, chiều 24/4, cơ quan chức năng cho hay, bước đầu công an xác định cơ sở nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan đã trộn phế phẩm cà phê với tạp chất với mục đích chế biến thực phẩm, dùng trộn với tiêu.

Theo đó, từ các lời khai và quá điều tra bước đầu, công an làm rõ cơ sở này đã trộn cà phê với tạp chất với mục đích đấu trộn vào tiêu để ăn chênh lệch. Cơ sở này đã bán cho một cơ sở sản xuất tiêu tại một huyện của tỉnh Bình Phước.

Liên quan đến vụ việc, những ngày gần đây, cơ quan chức năng đang tập trung điều tra, làm rõ động cơ trộn phế phẩm cà phê với tạp chất của cơ sở nông sản do bà Loan làm chủ.

Mới nhất, từ các lời khai của những đối tượng liên quan, cơ quan chức năng đã thu giữ được 9 tấn tiêu thành phẩm của cơ sở ở Bình Phước đã được trộn với hỗn hợp tạp chất mua của bà Loan.

Do đó, thông tin phế phẩm cà phê ngâm pin dùng sản xuất cà phê là không chính xác. Sáng cùng ngày, từ lời khai nhận ban đầu của các đối tượng, cơ sở này đã xuất bán khoảng 3 tấn phế phẩm cà phê tại thị trường tỉnh Bình Phước.

Ngay sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành điều tra khẩn, xác định và thu giữ được lượng hỗn hợp nêu trên tại kho nông sản của Phan Thị Dung, ở ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Bước đầu công an xác định hỗn hợp này chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng trên và sẽ tổ chức họp báo để công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thu Hiền (tổng hợp)