Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 6/5/2018 12:14

Thông tin mới vụ dân đổ sữa vì cho rằng bị ép giá tại Nghệ An

Thông tin mới vụ dân đổ sữa vì cho rằng bị ép giá tại Nghệ An

GD&TĐ - Mới đây, mạng xã hội xuất hiện video clip quay cảnh người đàn ông chở một số thùng sữa đến một đại lý thu mua sữa bò rồi đổ các thùng sữa này chảy lênh láng ra sân với vẻ bất bình , đại diện Vinamilk đã lên tiếng.

Đoạn clip cho thấy rõ sữa bị đổ tràn lan. Hành động này được cho là để phản đối việc giá thu mua sữa giảm từ 14.000 đồng/lít xuống còn 8.000 đồng/lít.

Được biết, người đàn ông trong clip là anh Lê Duy Đức, trú tại xóm Đông Hưng, xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, (Nghệ An). Địa điểm mà anh Đức đổ sữa tươi là trước cửa Trạm Trung chuyển sữa tươi thuộc địa phận phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa.

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến làm việc với các bên liên quan để làm rõ thông tin, quan điểm của thị xã là phải bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Cũng liên quan đến vụ việc, ông Ngô Công Thắng, Giám đốc Nhà máy sữa Vinamilk chi nhánh Nghệ An, cho hay, sự việc xảy ra, nhà máy đã làm việc với hộ chăn nuôi và giải thích các lý do làm ảnh hưởng đến giá sữa thu mua thực tế. Hộ chăn nuôi đã hiểu rõ sự việc, đã nhập sữa trở lại.

Theo thống kê, tại tỉnh Nghệ An, nhà máy đang thu mua sữa của 103 hộ dân. Lượng sữa hàng ngày khoảng 9 tấn với giá bình quân là hơn 12.000 đồng/lít. Chất lượng sữa được kiểm soát hết sức chặt chẽ và khoa học.

Về phía gia đình ông Đức cũng xác nhận đã nhập sữa trở lại.

Thu Hiền (tổng hợp)