Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 14/7/2018 18:22

Thông tin mới nhất vụ trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội

Thông tin mới nhất vụ trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc trao nhầm con đang gây xôn xao dư luận ở Ba Vì, Hà Nội, thông tin mới nhất, hai bên gia đình đồng ý với phương án cùng với bệnh viện hòa giải, đồng thời 2 bên gia đình có đề nghị Bệnh viện hỗ trợ một khoản chi phí khoảng 300 triệu đồng.

Ngày 14/7, ông Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Ba Vì (Hà Nội) cho biết, trong mấy ngày nay, Bệnh viện thường xuyên liên lạc với hai bên gia đình để sắp xếp cuộc gặp giữa 3 bên.

Ông Vinh thông tin, trước mắt, hai bên gia đình cũng đồng ý với phương án cùng với bệnh viện hòa giải. Bệnh viện có đề xuất sang đầu tuần sẽ gặp. Hiện 2 bên gia đình cũng đang bàn bạc để trả lời bệnh viện.

Cũng theo ông Vinh, nếu 3 bên thống nhất hòa giải ổn thỏa thì gia đình anh Phùng Giang Sơn sẽ rút đơn kiện khỏi Tòa án nhân dân huyện Ba Vì.

Cũng liên quan đến vụ việc, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 13/7, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y của Sở đã có buổi làm việc với BV đa khoa huyện Ba Vì yêu cầu phía bệnh viện phải giải quyết xong trước 20/7.

Bà Hà cho biết, từ tổn thất do sự cố trao nhầm con suốt 6 năm liền, 2 bên gia đình có đề nghị Bệnh viện hỗ trợ một khoản chi phí khoảng 300 triệu đồng.

Như GD&TĐ đưa tin, trước đó, bé Phùng Thanh H. là con của anh Phùng Giang Sơn và chị Phùng Thị Thu Hiền (ngụ xã Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội). Khúc mắc bắt đầu xảy ra khi càng lớn bé H. lại càng không giống người thân trong gia đình.

Cùng thời điểm, ông nội của bé H. nhận thấy bé Đoàn Nhật M. là con chị Vũ Thị Hương sống cách không xa gia đình có nhiều nét giống mình nên đã nói con trai đi xét nghiệm ADN.

Kết quả giám định ADN của cả 2 bé từ Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) cho biết, bé Phùng Thanh H. có cùng huyết thống với chị Vũ Thị Hương, còn bé Đoàn Nhật M. lại chính là con đẻ của gia đình anh Sơn, chị Hiền.

Liên quan đến sự việc này, Bệnh viện đa khoa Ba Vì thừa nhận sai sót trong chuyên môn, đã trao nhầm 2 bé cho 2 gia đình tại bệnh viện cách đây 6 năm.

H.Vy (tổng hợp)