Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 11/1/2019 01:55

Thông tin mới nhất vụ ly hôn đình đám của vợ chồng BS Chiêm Quốc Thái

Tòa Thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ) vừa bác kháng án của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi) liên quan đến vụ ly hôn với ông Chiêm Quốc Thái.

thong tin moi nhat vu ly hon dinh dam vo chong bs chiem quoc thai hinh anh 1

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Nguồn: Kiến Thức.

Theo VNN: Cơ quan tư pháp của Mỹ cho rằng trong cuộc hôn nhân với ông Thái, bà Ngọc đã gian dối, lừa đảo, trục lợi tiền bạc của ông Thái. Do đó, Tòa thượng thẩm giữ nguyên phán quyết ban hành vào ngày 6.7.2018, tuyên bố vô hiệu hôn thú giữa ông Thái và bà Ngọc. 

Trước đó, bà Ngọc kiện đòi ly hôn và chia tài sản với ông Chiêm Quốc Thái. Nguyên đơn yêu cầu tòa khẩn cấp tạm thời phong tỏa 1/2 số tiền có trong các tài khoản ngân hàng do ông Thái đứng tên và áp dụng biện pháp tạm thời đối với khối tài sản khác.

Phản bác lại, ông Thái cho rằng bà Ngọc gian lận hôn nhân, vi phạm luật pháp Mỹ về hôn nhân nên có đơn yêu cầu Tòa thượng thẩm California hủy việc kết hôn giữa hai người.

Tòa này đã 3 lần đưa ra xét xử nhưng luật sư phía bà Ngọc đều xin hoãn. Cơ quan điều tra của Mỹ xác minh việc gia đình bà Ngọc xuất cảnh sang Mỹ năm 1995, thực tế không phải là đại gia.

Cha ruột của bà Ngọc vẫn ở Việt Nam, hành nghề xe ôm kiếm sống. Bà Ngọc kết hôn năm 2002, người chồng cũng là thợ nail. Năm 2007, bà Ngọc ly hôn người chồng đó, được chia tài sản là chiếc xe ô tô cũ.

Bên cạnh đó, Tòa án trên còn phán quyết về hàng loạt danh mục thuộc tài sản riêng, duy nhất của ông Thái. Tòa xác định, trong giai đoạn từ năm 2007 đến 2014, ông Thái có chuyển cho bà Ngọc và gia đình bà hơn 1,5 triệu USD để mua các tài sản khác trong thỏa thuận ly hôn nhưng bà Ngọc không thực hiện theo cam kết... Do đó, Tòa buộc bà Ngọc phải trả tiền này lại cho ông Thái.

Hiện, bà Ngọc đang bị tạm giữ để điều tra về việc thuê người chém ông Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) vào khuya 28/3/2018.

Theo Dân việt