Giáo dục & Pháp luật

Thầy giáo nghi dâm ô học sinh thừa nhận hành vi thiếu chuẩn mực

HIẾU NGUYỄN - 15:44 04/03/2019
Thầy giáo nghi dâm ô học sinh thừa nhận hành vi thiếu chuẩn mực

Trong tường trình này, ông Minh cho biết: ngày 1/3/2019, nhận lời mời của phụ huynh các lớp học khóa trước về chơi hội thôn Phú Tài và trưa hôm đó đã uống rượu tại nhà 2 phụ huynh và uống quá chén.

Đầu năm học 2018-2019, ông Minh được phân công chủ nhiệm lớp 5 a với tổng số 39 học sinh. Do lo lắng cho chất lượng của lớp cuối cấp, tận dụng thời gian rảnh rỗi, thầy giáo này đã phụ đạo cho một số học sinh vào buổi chiều và thừa nhận trong chiều hôm đó đã có những hành động như véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh.

“Hành động của tôi đã làm cho một số em sợ. Hết giờ, tôi về nhà và đi ngủ. Tôi giật mình tỉnh dậy khi nghe vợ tôi thông báo có một số phụ huynh của lớp phản ánh việc làm của tôi. Lúc này tôi nhớ không rõ và rất hoang mang về sự việc xảy ra” – ông Minh viết trong tường trình.

Sau đó, ông Minh đã cùng vợ lên họp tại đình làng Chúc Núi. Ở đó có mặt các phụ huynh, trưởng thôn, phó thôn, hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Sơn, lãnh đạo phòng, lãnh đạo xã.

Tại đây, ông Minh được yêu cầu viết bản tường trình. “Trong lúc tinh thần không tỉnh táo, tôi thực hiện công việc này rất khó khăn” – ông Minh viết.

Cùng lúc đó, lãnh đạo các thôn đã lấy lời khai của 5 học sinh trong lớp; sau đó, đọc biên bản công khai. Theo ông Minh, trong lúc tinh thần hoang mang, chưa tỉnh táo nên đã kí vào văn bản theo yêu cầu. Sau đó, ông Minh được công an áp tải về.

Trong bản tường trình, ông Minh cũng cho biết, khi ra đến cổng đình, ông bị một nhóm người hành hung. Nhờ sự can thiệp của công an xã và một số nhân dân địa phương, ông Minh được đưa về nhà.

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi UBND huyện Việt Yên; trong đó yêu cầu tổ chức xử lý nghiêm giáo viên vi phạm theo quy định của pháp luật, trước mắt xem xét tạm đình chỉ việc giảng dạy đối với giáo viên vi phạm.

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cũng đã gửi văn bản tới Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc; yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có); đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Hiếu Nguyễn

Bình luận của bạn đọc