Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 22/5/2019 19:29

Thanh Hóa: Xuất hiện chông ba cạnh bằng sắt đánh bẫy xe trên quốc lộ

Những chiếc chông bằng sắt 3 cạnh do công an thu giữ khi đối tượng xẩu rải trên đường. Ảnh: Công an Thanh Thành cung cấp.Những chiếc chông bằng sắt 3 cạnh do công an thu giữ khi đối tượng xẩu rải trên đường. Ảnh: Công an Thanh Thành cung cấp.

GD&TĐ - Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đang tích cực điều tra, truy tìm thủ phạm  rải chông ba cạnh bằng sắt để đánh bẫy phương tiện giao thông trên quốc lộ 45 đoạn qua huyện địa phương này.

Thông tin từ Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, những ngày vừa qua, đơn vị này nhận được thông tin từ công an các xã dọc tuyến quốc lộ 45, phản ánh, dọc tuyến quốc lộ này, xuất hiện nhiều chiếc chông ba cạnh bằng sắt. Nhiều xe tải vận chuyển cát từ huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) ra tỉnh Ninh Bình, đã cán vào những chiếc chông ba cạnh bằng sắt, khiến hỏng lốp xe, gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông khi lưu thông.

Cũng theo công an huyện Thạch Thành, các tài xế xe tải đã phản ánh tính trạng nêu trên đến cơ quan công an, từ ngày 18 đến 21/5, nhiều ôtô tải chở cát từ huyện Vĩnh Lộc ra tỉnh Ninh Bình, lưu thông trên quốc lộ 45 đoạn qua xã Thành Vân, huyện Thạch Thành bị cán vào những chiếc chông ba cạnh bằng sắt, nhẹ thì thủng lốp, nặng thì nổ lốp.

Chiếc chông bằng sắt 3 cạnh được  kẻ xấu hàn rất công phu 

Nhiều tài xế xe tải chuyên lưu thông trên quốc lộ 45 nhận định, hiện tượng nay là do có kẻ xấu rải chông trên tuyến đường, để trục lợi, gây nguy hiểm cho người và phương tiện.

Qua quan sát của phóng viên, những chiếc chông ba cạnh bằng sắt, hoặc thép này được gò, hàn chắc chắn. Ba cạnh của chiếc chông sắc nhọn, khi lốp xe ôtô cán vào chiếc chông ba cạnh này sẽ thủng hoặc nổ lốp.

Thượng tá Lê Huy Thiệp - Trưởng Công an huyện Thạch Thành cho biết, sau khi nhận được thông tin nêu trên, lãnh đạo đơn vị lập tức chỉ đạo lực lượng vào cuộc điều tra, xác minh để làm rõ vụ việc. “Vừa qua, Công an xã Thành Vân đã nhặt được một số chiếc chông ba cạnh bằng sắt rải trên quốc lộ 45. Công an huyện Thạch Thành yêu cầu các tài xế có phương tiện bị dính chông sắt ba cạnh đến cơ quan công an trình báo, phối hợp để truy tìm thủ phạm”- Thượng tá Hiệp cho biết thêm.                    

Hồng Đức