Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 2/5/2019 18:15

Thanh Hóa: Xe khách 46 chỗ “nhồi” 80 người

Xe khách chở quá số người quy định bị CSGT Thanh Hóa phát hiện. Ảnh: CSGT cung cấp.Xe khách chở quá số người quy định bị CSGT Thanh Hóa phát hiện. Ảnh: CSGT cung cấp.

GD&TĐ - Một chiếc xe khách giường nằm mang biển số Nghệ An chỉ được phép chở 46 người, nhưng tài xế đã “nhồi” tới 80 người để chở đi Hà Nội.

Chiều ngày 2/5, thông tin Trạm Cảnh sát Giao thông (CSGT) quốc lộ 1A Thanh Hóa (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ xe ô tô khách mang BKS: 37B-018.76, do tài xê Hồ Công Cảnh (SN 1989) trú tại  huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An điều khiển khi xe này chở quá số người theo quy định.

Theo đó, khoảng 13h30 cùng ngày, tại Km 335 QL1A, đoạn qua huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), lực lượng CSGT đã phát hiện xe ô tô khách 37B-018.76 đang lưu thông theo hướng Nghệ An - Hà Nội có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nên đã dừng xe kiểm tra.

Hành khách bị "nhồi nhét" trên xe khách. Ảnh: CSGT Thanh Hóa cung cấp. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CSGT ghi nhận ở 2 lối đi của xe chật kín khách ngồi và hàng ghế ngồi phía sau cùng cũng "nhồi" khách. Tiến hành kiểm đếm, trên xe khách này có tới 80 người, trong khi xe này chỉ có 46 chỗ ngồi và giường nằm.

Trước sự việc này, Trạm CSGT QL1A Thanh Hóa đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu san tải để hành khách tiếp tục hành trình ra Hà Nội.

Hồng Đức