rssheader

28/10/2020

Thanh Hóa: Một nữ sinh lớp 8 phải nghỉ học vì mang thai đôi

Hồng Đức - 27/09/2020, 18:41 GMT+07 | Pháp luật
Nữ sinh lớp 8 mang thai đôi. Ảnh minh họa. Nữ sinh lớp 8 mang thai đôi. Ảnh minh họa.

Ngày 27/9, ông Nguyễn Huy Nam – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), xác nhận có sự việc nêu trên với Báo GD&TĐ.

Theo đó, ông Nam cho hay: “Vụ việc nữ sinh lớp 8, Trường THCS Quảng Long mang thai đôi và phải nghỉ học, đã được nhà trường, phòng GD&ĐT, chính quyền địa phương báo cáo lên cấp trên. Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh và triệu tập nam thanh niên người xã Quảng Hòa, để điều tra vụ việc”.

Thông tin tin từ UBND xã Quảng Long, (Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết: Nữ sinh chuẩn bị lên lớp 8 ở địa phương đã phải nghỉ học giữa chừng, do đã mang thai được 5 tháng.

Ông Lê Bá Hùng - Chủ tịch UBND xã Quảng Long xác nhận, ngày 14/8, địa phương nhận được đơn trình báo của bà N.T.H. (ở xã Quảng Long) về việc con gái bà là cháu N.T.N. (sinh tháng 7/2007) có quan hệ yêu đương với nam thanh niên N.T.L. (SN 1992), trú tại xã Quảng Hoà (Quảng Xương) dẫn đến có thai. Thời điểm bà H. trình báo, cháu N.T.N. đã mang thai hơn 3 tháng.

Ngôi trường THCS - nơi nữ sinh N.T.N học lớp 8.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo xã đã chỉ đạo công an xã vào cuộc xác minh, làm rõ và xác định sự việc trên là đúng sự thật. Sau đó, công  xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên công an huyện theo thẩm quyền.

Cũng theo ông Hùng, đến thời điểm này, vụ việc vẫn đang được công an làm rõ để có hướng xử lý. Về phía chính quyền địa phương, đã chỉ đạo Hội phụ nữ tới động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình để có hướng giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho cháu N.

Được biết, nữ sinh N.T.N có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Khi cháu được sinh ra đã không có bố, sau đó mẹ đi bước nữa, nên cháu sống chủ yếu với ông bà ngoại.

Ông Nguyễn Huy Nam cho biết thêm, theo báo cáo của nhà trường – nơi cháu N. theo học, thì em N.T.N. là một học sinh bình thường, có học lực trung bình. Đầu năm học mới, không thấy em N. tới lớp, hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp tới nhà để nắm bắt thông tin vì sao cháu không đi học.

Tuy nhiên, khi hiệu trưởng đến nhà, thì mới biết  em N. đã mang thai đôi. Thời điểm em N. có thai là thời gian trường nghỉ học do dịch Covid-19, rồi sau đó là nghỉ hè. Nhà trường đã động viên và hướng dẫn gia đình nên bảo lưu kết quả học tập cho cháu N. đồng thời, báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT để xin hướng xử lý.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm