Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/1/2019 18:59

Thanh Hóa: Công an vào cuộc vụ người đàn ông bị nhốt nhiều năm trong lồng sắt

Ông Lê Văn Năm sống trong lồng sắt nhiều năm. Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luậtÔng Lê Văn Năm sống trong lồng sắt nhiều năm. Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luật

GD&TĐ - Ngay sau khi nhận được đơn thư Lê Văn Nhung (SN 1959, trú tại thôn Tân Thành, Xuân Thiên, Thọ Xuân) về việc em trai của ông là Lê Văn Năm (SN 1967, trú cùng địa chỉ) bị vợ, con nhốt trong cũi sắt nhiều năm, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc điều tra.

Chiều nay, (10/1) nguồn tin từ Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), cho biết, lực lượng của đơn vị này đang vào cuộc điều tra theo nội dung đơn thư của ông Lê Văn Nhung (xã Xuân Thiên) phản ánh việc em trai của ông là Lê Văn Năm (SN 1967, trú cùng địa chỉ) bị vợ là bà Phạm Thị N. và con trai nhốt trong lồng sắt đặt trong nhà riêng suốt một thời gian dài.

Thông tin ban đầu cho  biết, ông Năm đã phải sống trong lồng sắt khoảng thời gian từ tháng 10/2015 đến đầu tháng 1/2019. Lồng sắt này có chiều dai gần 2 mét, rộng 1,2 mét, rộng 0,8 mét.

Ngay sau khi nhận được đơn thư, Công an huyện Thọ Xuân đã tiến hành xác minh vụ việc. Đến tối ngày 5/1/2019, cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương đưa ông Năm ra khỏi lồng sắt tại nhà riêng và bàn giao cho người thân (là ông Lê Văn Nhung - người anh trai ruột) đưa về nhà chăm sóc. Đồng thời, cơ quan công an cũng đã mời bà Phạm Thị N. lên công an xã để làm việc.

Tuy nhiên, tại công an xã Xuân Thiên, bà Phạm Thị N. phủ nhận thông tin nhốt chồng và cho rằng, ông Năm nằm ở trong lồng sắt trên là do ông tự nguyện để thực hiện cai nghiện ma túy.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Thọ Xuân tiến hành điều tra, làm rõ.

Hồng Đức

Tin tiêu điểm