Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 14/5/2018 19:12

Thanh Hóa: Bé 3 tuổi bị chó nuôi trong trường cắn phải nhập viện điều trị

Thanh Hóa: Bé 3 tuổi bị chó nuôi trong trường cắn phải nhập viện điều trị

GD&TĐ - Trong lúc đang học tại đây, bé T. bất ngờ bị một con chó được nuôi trong trường lao đến cắn vào người và trán.

Sáng nay 14/5, ông Phạm Xuân Duy, Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang yêu cầu Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan báo cáo rõ việc một bé trai 3 tuổi đang theo học ở đây bị 1 con chó đẻ của nhà trường cắn.

Theo ông Duy, đến sáng ngày 10/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo mới biết được thông tin và cử chuyên viên về tại trường nắm tình hình. Hiện phòng GD-ĐT thị xã Bỉm Sơn đã làm việc với Hiệu trưởng Trường mầm non Bé Ngoan để làm rõ.

Do vết thương nặng nên sau khi sơ cứu, cháu T. đã được đưa tới Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để chữa trị.

Sự việc xảy ra tại Trường mầm non Bé Ngoan (tại Khu phố 2, phương Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn).

Được biết, Trường Mầm non Bé Ngoan được xây dựng từ năm 2010 theo hình thức xã hội hóa giáo dục với kinh phí đầu tư 21 tỷ đồng.

Theo phản ánh của một số người chứng kiến, sáng ngày 28/4, bé T. trong lúc đang học tại đây bất ngờ bị một con chó được nuôi trong trường lao đến cắn vào người và trán của cháu T.

Liên quan đến vụ việc, bà Vũ Thị Mai Anh, Hiệu trưởng Trường mần non Bé Ngoan, xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường.

Theo bà Mai Anh, đây là sự việc rất đáng tiếc. Sau sự việc, nhà trường đã cùng gia đình đã phối hợp đưa cháu tới bệnh viện điều trị. Cháu bị cắn một vết thương dài ở trán khoảng 5-6 cm, hiện cháu T. đã đi học trở lại.

Bà Anh cũng cho biết, con chó cắn bé 3 tuổi được bảo vệ nhà trường mua về nuôi, trước đó bình thường nhưng do mới đẻ con nên con chó mới hung dữ. Bà này cho biết cũng chưa rõ chó đã được tiêm phòng dại hay chưa.

Thu Hiền (t/h)