Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/1/2019 10:08

Thanh Hoá: Bắt giữ 2 vợ chồng hoạt động tín dụng đen

Đối tượng Lê Hoành tại cơ quan công anĐối tượng Lê Hoành tại cơ quan công an

GD&TĐ - Hai vợ chồng trẻ trên địa bàn TP. Thanh Hóa đã hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi suất lên tới 180%/năm vừa bị Công an TP. Thanh Hóa bắt giữ.

Sáng 10/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an TP. Thanh Hóa vừa lập án, đấu tranh và bắt giữ hai đối tượng hoạt động tin dụng đen và cầm đầu đường dây đánh bạc qua internet.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 8/1, Công an TP.Thanh Hoá đã phá chuyên án liên quan đến tín dụng đen, bắt giữ 2 vợ chồng: Lê Hoành, (31 tuổi) và Nguyễn Thị Diệu Hoa, (27 tuổi), trú tại số nhà 40B, Nguyễn Mộng Tuân, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hoá về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và tổ chức đánh bạc qua mạng Internet.

 2 đối tượng Hoành, Hoa và các tang vật thu được

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, tính đến thời điểm bị bắt, hai vợ chồng Hoanh và Hoa đã cho 40 người trên địa bàn TP. Thanh Hoá với mức lãi suất thấp nhất là 180% năm. Tổng số tiền Hoành và Hoa giao dịch cho vay nặng lãi gần 3 tỷ đồng.

Trong quá trình mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đã xác định Nguyễn Thị Diệu Hoa còn cầm đầu 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô, đề qua mạng Internet với số tiền trên 300 triệu đồng. 

Tiến hành khám xét nơi ở của 2 vợ chồng Hoanh và Hoa, Công an TP. Thanh Hoá đã thu giữ 50 giấy vay tiền cùng nhiều sổ sách và tang vật liên quan đến việc tổ chức đánh bạc qua mạng Internet.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Hồng Đức