Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 16/5/2018 08:40

TAND cấp cao chỉ đạo rút hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

TAND cấp cao chỉ đạo rút hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

GD&TĐ - Liên quan đến vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em nhận mức án 18 tháng tù treo gây bức xúc trong dư luận, TAND tối cao đã yêu cầu phòng nghiệp vụ rút hồ sơ vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với trẻ em tại Vũng Tàu đề xem xét và đánh giá lại toàn diện.
Theo đó, sau khi nhận được văn bản kiến nghị kháng nghị Giám đốc thẩm của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với bản án phúc thẩm mà HĐXX tuyên phạt Nguyễn Khắc Thuỷ 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em, VKSND cấp cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án để xem xét trên cơ sở kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm.
Ngày 15/5, Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM Nguyễn Đình Trung cho biết, dựa vào nội dung kiến nghị Giám đốc thẩm của VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, bản án mà HĐXX tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội dâm ô với trẻ em là quá nhẹ. 
VKSND cấp cao nhận định, các tình tiết áp dụng để giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Thủy như tuổi cao sức yếu, có đóng góp trong ngành ngân hàng là không hợp lý. Mức án cũng không có tính nghiêm minh cho loại tội phạm dâm ô với trẻ em, gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.
Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, tại phiên toà sơ thẩm ngày 17/11/2017, HĐXX TAND TP Vũng Tàu công bố bản án dành cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy với mức án 3 năm tù giam về tội Dâm ô đối với trẻ em. 
Đáng chú ý, trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào sáng ngày 11/5/2018, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ chấp nhận 1 phần bản án của TAND TP Vũng Tàu. 
Theo đó, HĐXX cho rằng chưa đủ cơ sở để xác định bị cáo Nguyễn Khắc Thủy đã có hành vi dâm ô đối với cháu T.H.A, mà HĐXX chỉ chấp nhận xác định tội danh bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô đối với trẻ em ở trường hợp cháu N.A.D.
TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 36 tháng. Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, làn sóng phản đối của dư luận được đẩy lên mạnh mẽ. 

Thu Hiền (t/h)