Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 4/5/2018 15:41

Tạm giữ kẻ pha thuốc diệt chuột vào cháo đầu độc 3 người ở Yên Bái

Tạm giữ kẻ pha thuốc diệt chuột vào cháo đầu độc 3 người ở Yên Bái

GD&TĐ - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối tượng Hà Thị Móc, 33 tuổi, trú tại thôn 1, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, Yên Bái để điều tra hành vi giết người.

Tại cơ quan công an, đối tượng Móc thừa nhận mình chính là thủ phạm. Móc khai do mâu thuẫn với anh Q. nên đã mua thuốc diệt chuột tại thị trấn Cao Thượng và pha với cháo rồi cho anh Quyền và các cháu nhỏ ăn.

Được biết, trước đó Móc có quen biết và nảy sinh tình cảm với anh Lưu Bá Q. (SN 1986, trú ở xã Liên Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Anh Q. cũng đã ly dị vợ và có con riêng. Mặc dù Móc và anh Q. yêu nhau nhưng phía gia đình anh Q. có ý phản đối.

Khi hai người vẫn quyết tâm về sống với nhau, đến cuối năm 2017, gia đình đã làm đám cưới cho hai người nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Vì thế, Móc luôn ấm ức chuyện bị ngăn cản, rồi thi thoảng anh Q. cũng hay nói Móc yêu anh Q. vì kinh tế khiến cả hai nhiều lần mâu thuẫn, cãi vã. Đến sáng ngày 29/4, anh Q. bảo Móc đi mua cháo về cho gia đình, đang bực tức, Móc đã mua thuốc diệt chuột trộn vào cháo cho mọi người ăn.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, sau khi ăn xong, anh Lưu Bá Q. (32 tuổi, chồng "hờ" của Móc), trú ở thôn 1, xã Liên Sơn, huyện Tân Yên (Bắc Giang); cháu Lưu Bá Q. (6 tuổi, con riêng anh Quyền) và cháu Trần Văn C. (5 tuổi, cháu anh Quyền) đều có triệu chứng đau bụng, sùi bọt mép, sau đó hôn mê.

Gia đình nghĩ là bị ngộ độc thực phẩm nên đưa cả 3 người đến bệnh viện cấp cứu. Do bị nặng, nên hai cháu bé phải chuyển về Viện Nhi Trung ương cấp cứu, anh Q. chuyển về bệnh viện Bạch Mai.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định các bệnh nhân bị ngộ độc hóa học. Nghi ngờ có người đầu độc người trong gia đình mình, ông Lưu Bá Đang (bố anh Q.) đã làm đơn trình báo cơ quan công an.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thu Hiền (tổng hợp)