Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 15/4/2018 09:57

Tạm giữ hình sự nghi phạm vụ mẹ ruột giết con trai ở Hà Nội

Tạm giữ hình sự nghi phạm vụ mẹ ruột giết con trai ở Hà Nội

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc nghi án mẹ ruột giết con trai đang gây xôn xao trong dư luận ở huyện Mê Linh, Hà Nội, hiện cơ quan điều tra huyện Mê Linh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bà Huế về hành vi giết người.

Ngày 14/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mê Linh đang tiếp tục lấy lời khai của bà Nguyễn Thị Huế (55 tuổi) để điều tra, làm rõ vụ việc em Đặng Quang Huy (19 tuổi, con của bà Huế) tử vong tại nhà riêng, trên đầu có nhiều vết thương.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định cái chết của Huy do mâu thuẫn gia đình. Huy bị mẹ dùng tuýp sắt đánh vào đầu đến chết khi Huy đang ngủ tại ngôi nhà 2 tầng của gia đình.

Sau khi giết con, bà Huế đi ra ngoài hô hoán rằng con trai đi chơi ở ngoài bị đánh chết.

Thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ 30 ngày 12/4, Công an thị trấn Quang Minh nhận được tin báo về việc bà Nguyễn Thị Huế trình báo con trai bà là Đặng Quang Huy chết tại nhà riêng, trên đầu có nhiều vết thương.

Lập tức có mặt lập hồ sơ và điều tra nguyên nhân vụ việc, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân tử vong vì vỡ hộp sọ, nghi bị đánh chết.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an huyện Mê Linh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với bà Huế để điều tra về hành vi Giết người.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Chang, Tổ trưởng tổ dân phố số 6, thị trấn Quang Minh cũng là hàng xóm nhà sát cạnh nhà bà Huế cho biết, ông là một trong những người có mặt đầu tiên tại hiện trường. Khi đến thì Huy đã tử vong, máu chảy rất nhiều ở vùng đầu. Ngay sau đó, mọi người lập tức báo công an.

Theo ông Chang, trước đây, bà Huế làm việc trong miền Nam, mang thai rồi về quê sinh con. Đến nay gần 20 năm, bà này không lấy chồng mà ở vậy nuôi con, nương nhờ cha mẹ ruột. Trước bà làm nghề phụ hồ, gần đây thì chuyển qua quét dọn rác trong khu công nghiệp.

Bà Huế rất ít khi trò chuyện với hàng xóm, nhà bà Huế cũng nằm trong diện nghèo của xã, lại hay bệnh tật, ai cũng nhìn thấy rằng bà Huế phải rất vất vả khi 1 mình để nuôi con lớn.

Còn Huy vừa tốt nghiệp cấp 3 và rất mê game. Hiện Huy dạy võ Taekwondo cho một câu lạc bộ võ trong khu vực. Cuối năm ngoái, Huy đòi mẹ mua cho chiếc xe máy có giá 42 triệu, nhà nghèo nhưng bà Huế chiều con đã vay mượn khắp nơi để mua.

Mới đây, Huy cầm cố điện thoại khiến bà Huế rất giận dữ. Ông Chang cho hay, vừa đêm trước, nghe thấy bảo Huy đi chơi đến 3h sáng mới về, đến sáng thì xảy ra sự việc.

Thu Hiền (tổng hợp)

Tin tiêu điểm