Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 15/4/2018 19:29

Tạm giữ 3 đối tượng đánh trọng thương CSGT đang làm nhiệm vụ

Hai đối tượng Nguyễn Trung Lực và Nguyễn Trọng Đức tại cơ quan công an.Hai đối tượng Nguyễn Trung Lực và Nguyễn Trọng Đức tại cơ quan công an.

GD&TĐ - Không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của CSGT, nhóm thanh niên còn dùng dao, mũ bảo hiểm tấn công lại tổ công tác CSGT khiến hai chiến sĩ bị thương.

Ngày 15-4, Công an huyện Thống Nhất cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Lực (25 tuổi), Nguyễn Trung Trí (19 tuổi, cả hai đều ngụ huyện Thống Nhất) và Nguyễn Trọng Đức (26 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi tấn công CSGT công an huyện gây thương tích.

Trước đó, tối 14-4, thực hiện kế hoạch xử lý chuyên đề mô tô, nồng độ cồn và các hành vi khác trên tuyến đường DT 769 thuộc địa bàn xã Xuân Thạnh và xã Bàu Hàm 2 (huyện Thống Nhất), tổ công tác của CSGT Công an huyện Thống Nhất gồm bốn người là CSGT Trần Long (làm tổ trưởng), Trần Triệu Pha, Nguyễn Huy Cường và Phạm Anh Tuấn kết hợp với tổ an toàn giao thông tuần tra kiểm soát.

Khoảng 21 giờ 20 cùng ngày, khi đang tuần tra thì tổ công tác phát hiện các đối tượng Lực, Trí và Đức điều khiển hai xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Tuy nhiên, ba người này không chấp hành hiệu lệnh, không xuất trình giấy tờ, không cho kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời có hành vi xô đẩy, chửi bới tổ công tác.

Trong lúc này Lực chạy vào nhà dân gần đó lấy hai con dao đưa cho Đức một con rồi cả hai xông vào chống trả tấn công lại tổ CSGT. Bị các đối tượng xông vào chém, tổ trưởng Trần Long đã kịp giơ tay đỡ thì bị chém gần đứt một ngón tay. Riêng đối tượng Trí dùng mũn bảo hiểm tấn công gây thương tích cho CSGT Pha. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ xe lại hiện trường bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất phối hợp với Công xã Xuân Thạnh và Bàu Hàm truy bắt được các đối tượng ngay sau đó khi đang lẩn trốn tại một nhà dân ở ấp Trần Cao Vân (xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất).

Riêng hai chiến sĩ CSGT bị thương ở mặt và tay đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất. Tổ trưởng Trần Long bị thương nặng, ngón tay gần đứt lìa nên phải chuyển đến BV đa khoa khu vực Long Khánh điều trị nối gân.

Theo Thanhtra.com.vn