Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 6/12/2017 15:49

Tạm giữ 2 đối tượng tự xưng là phóng viên, nhận tiền trái pháp luật

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ -Sáng 6/12, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An xác nhận, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hai người tự xưng là phóng viên có tên là Lê Phan, công tác tại Thời báo Doanh nhân và Quang Toàn, công tác tại Tạp chí Tri Ân.

Hai người này bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra vì liên quan đến hành vi cưỡng đoạt, nhận tiền trái pháp luật.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, cả hai cơ quan báo chí này đều không đăng ký phóng viên thường trú và không có văn phòng đại diện tại Nghệ An.

Trong ngày 6/12, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An sẽ đề nghị cơ quan Công an có thông tin chính thống liên quan đến vụ việc để cung cấp cho các cơ quan báo chí.

Thông tin ban đầu, hai phóng viên bị Phòng cảnh sát hình sự PC45 Nghệ An tạm giữ chiều 5/12. Trước khi bị bắt giữ, 2 người này tự xưng là Lê Phan làm việc tại Thời báo Doanh nhân và Quang Toàn, phóng viên của Tạp chí Tri Ân.

Cả 2 bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi cưỡng đoạt, nhận tiền của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Nghệ An cho biết, ngay trong chiều 5/12, Sở có nhận được thông báo từ phía công an tỉnh nói về việc tạm giữ 2 phóng viên của 2 tạp chí, có trụ sở chính ở Hà Nội. Hai người này bị bắt để điều tra vì nghi có liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản. Hiện chúng tôi cũng chưa được thông tin chi tiết về sự việc.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Hiền Phạm (t/h)