Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 2/1/2019 16:43

Tạm đình chỉ vụ án ly hôn của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên

Tạm đình chỉ vụ án ly hôn của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên

Sau khi Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm – thẩm phán Nguyễn Văn Xuân có quyết định tạm đình chỉ xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên, hôm nay (2/1) bà Thảo đã kháng cáo.

Hôm nay (2/1), TAND cấp cao tại TPHCM cho biết, đơn vị này đã nhận được kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn) trong vụ ly hôn với chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Trước đó TAND TPHCM có quyết định tạm đình chỉ xét xử vụ ly hôn vì đơn vị này cho biết cần thêm thời gian để củng cố chứng cứ, hồ sơ. Bà Thảo đã không đồng ý với quyết định này của TAND TPHCM.

Tạm đình chỉ vụ án ly hôn của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên - ảnh 1
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cùng luật sư trong lần đến TAND TPHCM. Ảnh: Tân Châu.
Trong vụ án này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên tham gia vụ án với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của vợ mình là bà Lê Hoàng Diệp Thảotại Tập đoàn Trung Nguyên.

Tới tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) để thảo luận, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc của bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật tại tập đoàn này. Bà Thảo có văn bản không đồng ý việc triệu tập cuộc họp nhưng sau đó ông Vũ vẫn tổ chức mà vắng mặt người có liên quan.

Xung đột trong việc tranh chấp quyền điều hành ở tập đoàn Trung Nguyên khơi mào cho nhiều vụ kiện sau này của vợ chồng "vua cà phê Việt".

Tạm đình chỉ vụ án ly hôn của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên - ảnh 2
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong lần đến tòa. Ảnh: Tân Châu.
Cuối năm 2015, bà Thảo lần đầu đưa đơn ly hôn ra tòa, các bên có đơn gửi tới TAND TPHCM, yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng tại tập đoàn Trung Nguyên trong vụ án ly hôn.

Vào ngày 5/9/2018, TAND TPHCM đưa vụ ly hôn ra xét xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn xin hoãn phiên tòa vì đang đi công tác tại nước ngoài. Bà Thảo cũng có đơn yêu cầu TAND TPHCM hủy phiên tòa xét xử để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.

Trước ngày mở tòa 5/9/2018, Bà Thảo khiếu nại cho rằng có một số sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong quá trình giải quyết ly hôn của vợ chồng bà, như Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446/2018/QĐXXST-HNGĐ có một số sai phạm, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn…

Theo Tienphong.vn