Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 27/10/2017 14:55

Tạm đình chỉ cảnh sát cơ động vụ “lên gối” với học sinh giữa đường

Ảnh: Pháp luật TPHCM.Ảnh: Pháp luật TPHCM.

GD&TĐ - Sáng 27/10, lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM xác nhận người xuất hiện trong clip cảnh sát cơ động vụ “lên gối” với học sinh giữa đường là một cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị. Hiện cán bộ này đã bị tạm đình chỉ công việc.

Liên quan đến clip được lan truyền trên mạng xã hội quay hình ảnh một người mặc đồ CSCĐ lên gối với học sinh giữa đường, trung đoàn PK20 Công an TP.HCM xác nhận người trong clip dùng chân lên gối nam sinh ngay giữa đường là chiến sĩ thuộc đơn vị. Hiện phía đơn vị chủ quản đã tạm đình chỉ công tác chiến sĩ này để chờ điều tra xử lý.

Sáng 27/10, đơn vị này đã tiến hành họp toàn trung đoàn và có sự quán triệt, chấn chỉnh với toàn bộ cán bộ chiến sĩ về vụ việc.

Lãnh đạo Trung đoàn PK20 Công an TP.HCM cho biết, ngay sau khi biết thông tin, đơn vị đã tiến hành phối hợp với Công an quận 4, Công an phường 12, quận 4 để làm rõ. Hiện lãnh đạo đang chờ Ban giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo để tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động đang xem xét xử lý chiến sĩ CSCĐ đi cùng vì đã không ngăn cản, để đồng đội gây ra hình ảnh phản cảm.

Trước đó, trưa 25/10, khi 2 chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (PK20), TP.HCM tiến hành đi tuần tra trên địa bàn quận 1 đã yêu cầu cặp nam nữ có biểu hiện nghi vấn dừng xe kiểm tra hành chính. Không tuân thủ, đôi nam nữ tìm cách tháo chạy về hướng quận 4, lập tức bị 2 chiến sĩ đuổi theo.

Khi đến đường Bến Vân Đồn (phường 12, quận 4), đôi nam nữ bị ngã xe, 2 chiến sĩ đuổi theo cũng bị ngã theo. Lúc đó, một chiến sĩ đã không kiểm soát được hành động gây ra sự việc trên.

Sự việc được người dân quay lại đưa lên các trang mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc khi xem.

Sau đó, hai chiến sĩ đã đến Công an quận 4 để làm việc cùng gia đình của học sinh và đồng ý hai bên thỏa thuận, không truy cứu.

Hiền Phạm (tổng hợp)

Tin tiêu điểm