Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/1/2019 09:01

Tài xế xe lao xuống vực tại đèo Hải Vân vượt ẩu?

Sau khi điều tra hiện trường và lấy lời khai từ một số nhân chứng, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết nguyên nhân tai nạn có thể do tài xế xe khách vượt ẩu xe chạy trước ngay trên đường đèo nhỏ hẹp.
Tài xế xe lao xuống vực tại đèo Hải Vân vượt ẩu? - Ảnh 1.

Nguyên nhân dẫn khiến xe khách lao xuống vực có thể do tài xế vượt ẩu - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 9-1, đại tá Đặng Ngọc Sơn, phó giám đốc công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án đối với vụ tai nạn xe chở sinh viên lao xuống vực ở đèo Hải Vân.

Theo ông Sơn, sau khi điều tra hiện trường và lấy lời khai nhân chứng trên xe, có khả năng nguyên nhân tai nạn là do tài xế xe khách đã vượt ẩu một xe chở dầu chạy cùng chiều trên đường đèo nhỏ hẹp. Được biết đây là đoạn đường cấm vượt.

Trước đó, theo lời khai của tài xế xe khách Dương Anh Minh tại cơ quan điều tra, nguyên nhân tai nạn là do xe bị đứt phanh khi đang đổ đèo nên mất lái. 

Tài xế đã phải điều khiển xe chạy tựa vào sườn núi để hãm tốc độ. Tuy nhiên do phía trước có xe đi ngược chiều nên tài xế phải đánh lái qua hướng ngược lại, xe va vào taluy đèo rồi lao xuống vực.

Rất may phía bên dưới có nhiều cây cối cản lại nên xe chỉ bị lao xuống vực khoảng 15m thì dừng.

Một nguồn tin từ phía công an Thừa Thiên - Huế cũng cho biết qua kiểm tra nhanh cho thấy tài xế Minh và phụ xe đều âm tính với cồn và ma túy.

Theo tuoitre.vn