Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 5/10/2017 22:07

Tài xế taxi giả danh công an nhận tiền “bảo kê” vỉa hè

Đối tượng Trần Văn Tuấn tại cơ quan điều tra.Đối tượng Trần Văn Tuấn tại cơ quan điều tra.

GD&TĐ - Tự nhận là công an và “làm luật” với chủ tiệm cắt tóc sử dụng vỉa hè làm chỗ để xe cho khách, trong lúc nhận tiền bảo kê, Trần Văn Tuấn bị công an TP Vinh bắt quả tang và đưa về trụ sở điều tra.

Sự việc xảy vào tối 4/10, Đội Cảnh sát trật tự và cơ động, Công an TP Vinh nhận được tin báo có đối tượng giới thiệu là anh Hùng - Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự đi làm luật, nhận tiền bảo kê của chủ tiệm cắt tóc vỉa hè trên đường Lê Lợi, Trung tá Thái Mạnh Hùng “thật” cùng một số cán bộ chiến sĩ đã tới hiện trường. Tại đây, tổ công tác đã bắt quả tang kẻ giả danh công an lúc đối tượng nhận tiền bảo kê của chủ tiệm cắt tóc và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai báo tên là Trần Văn Tuấn, sinh năm 1984, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, làm tài xế taxi trên địa bàn.

Theo lời khai ban đầu, Tuấn đang có khoản nợ lớn do thua bạc, nên nảy sinh ý nghĩ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản kiếm tiền trả nợ.

Ngày 30/9, Tuấn đã giả danh là cán bộ công an, gọi điện cho anh D - chủ tiệm cắt tóc quê ở Quảng Trị ra làm ăn tại Nghệ An. Tự nhận mình là Trung tá Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, có thể bảo kê để anh D. có thể sử dụng vỉa hè trước quán cắt tóc làm chỗ để xe cho khách.

Tuấn hẹn địa điểm, và lấy của anh D. 4 triệu đồng. Sau đó, đối tượng này lại sử dụng số điện thoại khác, tự nhận là anh Long, cán bộ công an tỉnh cấp cao hơn có thể lo vụ “vỉa hè” và đòi thêm 2 triệu đồng. Ngày 2/10, Tuấn lại đóng vai Trung tá Hùng gọi điện cho anh D. nhờ cho mượn 5 triệu đồng đóng tiền viện phí cho vợ không may bị tai nạn. Lấy lý do đang đưa vợ đi cấp cứu nên Tuấn nói sẽ nhờ người khác đến nhận tiền, tuy nhiên, chính Tuấn bịt khẩu trang chạy xe máy đến lấy 2 triệu từ chủ tiệm cắt tóc.

Chưa dừng lại ở đó, tối 4/10, Tuấn tiếp tục gọi điện để hướng dẫn anh D các thủ tục làm đơn gửi UBND phường Lê Lợi để được cấp giấy phép sử dụng vỉa hè kinh doanh, với kinh phí 2,6 triệu. Tuy nhiên, trong lúc nhận tiền, Tuấn bị công an thật bắt giữ.

Sự việc đang tiếp tục được công an TP Vinh điều tra.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm