Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 21/10/2017 09:57

Tài xế dàn cảnh cho phụ xe trộm tiền của trạm thu phí trong 30 giây

Trong lúc tài xế mở cửa xe để che mắt nhân viên thu phí, phụ xe cũng mở cửa đi trộm tiền. (Ảnh cắt từ clip) Trong lúc tài xế mở cửa xe để che mắt nhân viên thu phí, phụ xe cũng mở cửa đi trộm tiền. (Ảnh cắt từ clip)

GD&TĐ - Ngày 20/10, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng để điều tra, xử lý hành vi “trộm cắp tài sản” tại trạm thu phí cầu Phú Mỹ (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM).
 

Thông tin từ Công an quận 2 (TP.HCM) cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Đỗ Thành Hiệp (32 tuổi, quê tỉnh An Giang, tạm trú thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Trung Quý (20 tuổi, ngụ quận Thủ Đức), Nguyễn An Khương (17 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra, xử lý hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hiệp là tài xế của một công ty vận tại trên địa bàn TP.HCM. Vì thường xuyên chạy qua trạm thu phí cầu Phú Mỹ (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2), nên đối tượng này biết rõ về khuya xe cộ ít, nhân viên trạm thu phí thường mất cảnh giác.

Hiệp cùng với 2 đối tượng Quý và Khương đã lên kế hoạch để trộm tiền của trạm thu phí cầu Phú Mỹ. Khoảng 2h00 sáng 15/10, đối tượng Khương đã chạy xe máy lên trước để dò xét tình hình. Phát hiện cabin số 15 của nhân viên Nguyễn Hoàng Anh Tuấn khép hờ, bỏ trống, Khương đã báo cho Hiệp và Quý.

Lúc này, Hiệp chạy xe lên, cố tình dàn cảnh che mắt nhân viên thu phí ở cabin số 14 để cho Quý đi trộm tiền. Đồng thời, Khương chạy ra phía sau đuôi xe của Hiệp, rồi giả vờ hư xe để ngăn chặn các phương tiện khác.

Chỉ trong 30 giây, đối tượng Quý đã lấy trộm 9,4 triệu đồng trong cabin số 14, rồi nhanh chóng nhảy lên xe.

Sáng sớm cùng ngày, trong lúc giao tiền để bàn giao ca trực, anh Tuấn phát hiện mất tiền nên đã nhanh chóng báo với BGĐ Công ty Phú Mỹ và cơ quan Công an quận 2. Qua trích xuất camera, lực lượng chức năng đã phát hiện toàn bộ diễn biến vụ việc và tiến hành truy tìm nhóm đối tượng.

Cơ quan công an đã bắt giữ thành công 3 đối tượng trên. Đồng thời thu hồi số tiền đã mất trả cho Công ty Phú Mỹ. Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, xử lý.

Vũ Khánh