Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Bảy, 5/5/2018 12:11

Sự thật về vụ kẻ lạ mặt nghi bắt cóc trẻ em tại tỉnh Hưng Yên

 Sự thật về vụ kẻ lạ mặt nghi bắt cóc trẻ em tại tỉnh Hưng Yên

GD&TĐ - Tối 4/5, liên quan đến vụ người đàn ông bị dân làng vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em tại Hưng Yên, nguồn tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho biết, Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về sự việc này.
Theo đó, công an khẳng định thông tin người đàn ông nói trên bắt cóc trẻ em là không chính xác.

Hiện, Công an huyện Văn Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Văn Phương để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em và mở rộng điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bởi trước đó, trong quá trình khám xét ô tô của đối tượng, Công an huyện Văn Giang đã thu giữ gần 51 triệu đồng tiền mặt, 23 điện thoại di động, 8 đồng hồ, 22 loại trang sức bằng vàng như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn, bông tai các loại; 1 thau kim loại màu đồng, một máy tính xách tay hiệu Asus.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận số tài sản trên là do trước đó y trộm cắp của gia đình bà Chu Thị Oanh ở xã Tân Tiến, huyện Văn Giang và hàng chục hộ dân khác trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh lân cận.

Qua đấu tranh, công an xác định, thủ đoạn của đối tượng là nhắm vào những gia đình sơ hở không khóa cửa và cổng, không có người trông nhà hoặc chỉ có trẻ em và người già ở nhà, đối tượng này đã vờ hỏi mua đồ vật hoặc hỏi đường, sau đó lợi dụng sơ hở để trộm cắp.

Do đó, công an huyện Văn Giang thông báo, những ai là chủ tài sản trên đến Công an huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên để trình báo và xác minh làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Văn Phương (39 tuổi, trú xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) thông tin, người bị dân làng vây đánh, vào địa bàn xã Phụng Công là nhằm mục đích trộm cắp tài sản.

Khi ông Phương đứng trước cửa khu vực nhà cháu L. ở làng Khúc, lúc này, chỉ có một mình cháu L. ở nhà xem tivi. Lợi dụng cha mẹ cháu L. (9 tuổi, trú xã Phụng Công, Văn Giang) không có nhà, ông Phương đã lẻn vào bên trong. Quá trình này, ông Phương tiếp xúc với cháu L. với mục đích dâm ô.

Đúng lúc này, anh Vụ, bố cháu Phương đi làm về thấy vậy nghi ngờ đối tượng bắt cóc con gái mình nên hô hoán để người dân xung quanh vây bắt. Sau đó giao nộp đối tượng cho chính quyền địa phương.

Tiếp nhận sự việc, công an tiến hành khám xét hiện trường và khám xét ô tô của đối tượng đã phát hiện nhiều tang vật là tiền mặt và những đồ có giá trị cao như trên.

Thu Hiền (tổng hợp)