Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 29/8/2017 17:50

Số phận những người đàn bà lỡ ‘sa chân’ vào ‘cái chết trắng’

Mai Thị Kim Thu và Vũ Thị Nguyên tại cơ quan điều traMai Thị Kim Thu và Vũ Thị Nguyên tại cơ quan điều tra

GD&TĐ - Ngoài sống chung với căn bệnh thế kỉ những 'nữ quái' sa lầy vào ma túy còn phải hứng chịu những bản án tù thật nặng mà khi hối hận cũng đã quá muộn màng.

Ngồi tù, sống chung với căn bệnh thế kỉ vì sa lầy vào ma túy

Năm 2010, Vũ Thị Nguyên (36 tuổi, trú tại Nho Quan, Ninh Bình) quen biết với Nguyên (37 tuổi, trú ở Ba Đình, Hà Nội). Cả hai sống như vợ chồng, do đều là con nghiện nên Nguyên nghĩ cách mua ma túy về sử dụng chung.

Vì liên quan đến vụ án ma túy do Công an Quảng Nam thụ lý nên Cơ quan điều tra đã khởi tố và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyên. Tuy nhiên, khi thực hiện lệnh bắt, Nguyên bỏ trốn và tiếp tục mua bán ma túy. Cơ quan điều tra ra lệnh truy nã đặc biệt và bắt Nguyên khi lẩn trốn ở Vân Đồn, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguyên xuất thân trong gia đình nề nếp, có truyền thống cách mạng. Từng có chồng và có 2 con nhưng chị ta lại sa lầy vào nghiện ngập và lún sâu vào con đường phạm tội từ khi quen biết và sống như vợ chồng với N.

Với những hành vi phạm tội của Mình, Nguyên phải nhận bản án 20 năm tù.

Đằng sau cửa hàng thịt…
Thời điểm thị trấn Núi Thành (Quảng Nam) ‘bùng phát’ nhiều con nghiện, các trinh sát đã phát hiện vợ chồng Huỳnh Thị Diệp (32 tuổi) và Trần Công Lý (28 tuổi), đang có con nhỏ 17 tháng có nhiều biểu hiện bất thường.

Dù kinh doanh cửa hàng thịt không lớn nhưng kinh tế của đôi vợ chồng lại có nhiều bất minh. Bí mật theo dõi, các trinh sát nhận thấy, thỉnh thoảng có một số thanh niên lạ mặt, đến cửa hàng của vợ chồng Diệp nhưng không mua thịt mà vội lẻn vào nhà sau, hoặc đóng chặt cửa, thậm chí có biểu hiện "ngáo đá"... 

 'Nữ quái' buôn bán ma túy Huỳnh Thị Diệp

Sau khi vờ làm con nghiện, lực lượng trinh sát đã phát hiện những bí mật đằng sau cửa hàng thịt này…

Qua nhiều ngày theo dõi, đến 15h ngày 26/4/2016, Tổ trinh sát đã ập vào khám xét thu giữ 4 gói ma túy đá trọng lượng 9,11 gr; 25 triệu đồng, 1 điện thoại di động, 1 súng tự chế, mã tấu, nhiều dao kiếm và nhiều dụng cụ liên quan đến sử dụng ma túy đá.

Với hành vi buôn bán hàng cấm, vợ chồng Diệp đã bị Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố, bắt tạm giam để xử lý về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

‘Nữ quái’ điều hành đường dây ma túy liên tỉnh
Với nghề nghiệp chính là buôn bán ma túy, Mai Thị Kim Thu (33 tuổi, trú tại Tiên Phước, Quảng Nam), từng lĩnh án 13 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cũng chính vì vậy, chị ta rất có kinh nghiệm đối phó với cơ quan điều tra trong việc mua bán trái phép chất ma túy.
Theo điều tra, ngày 7/5/2015, Phòng Cảnh sát ma túy đã bắt giữ Lê Công Giang (52 tuổi, trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) thu giữ 93,12 gr ma túy đá, 339 viên nén tại ngã ba Căm Thù, xã Tiên Thọ, Tiên Phước.
Làm việc với Nhà chức trách, Giang khai nhận toàn bộ số ma túy được y mang vào theo yêu cầu của Thu.
Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh bắt Thu, đồng thời thu thêm 1 gói ma túy đá trọng lượng 0,4 gr, 3 điện thoại di động, 56,3 triệu đồng.
Với hành vi buôn bán trái phép chất ma tuy, Thu phải lĩnh án 5 năm tù. Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên Thu chưa phải thi hành án. Ngày 10/1/2017 chị ta tiếp tục bị Công an TP Đà nẵng bắt vì điều hành đường dây ma túy liên tỉnh.

Theo Chinhphu.vn