Giáo dục & Pháp luật

Siết cổ người đàn ông độc thân ở Thanh Hoá, nghi can khai gì?

HỒNG ĐỨC - 19:40 02/02/2019
Nghi can Phạm văn Nội. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Nghi can Phạm văn Nội. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Nghi can giết người được xác định là Phạm Văn Nội (sinh năm 1884), ở thôn Xuân Hội, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc.

Như vậy, chỉ sau gần 2 ngày tiến hành điều tra truy xét, rà soát xác minh hàng trăm đối tượng hình sự trên địa bàn, đến 15h ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Ban chuyên án đã xác định được nghi can gây ra vụ án mạng và tổ chức lực lượng bắt giữ Phạm Văn Nội, và thu giữ một bộ ngựa 3 tấm là tang vật của vụ án; 1 dây phanh xe đạp dài khoảng 70 đến 80 cm là phương tiện gây án và 4,5 triệu đồng.

Tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, bước đầu Phạm Văn Nội khai nhận: Khoảng 9h sáng ngày 30/1/2019, Nội sang nhà ông La Văn Hàm (SN 1961, ở thôn Xuân Hội, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc) để chơi. Thấy ông Hàm đang ngồi uống rượu một mình, Nội khuyên ngăn ông Hàm không nên uống nữa, nhưng lại bị ông Hàm chửi bới, xúc phạm.

Do bực tức, nên Phạm Văn Nội bỏ ra về. Khi ra đến ngoài hiên nhà thì vẫn bị ông Hàm chửi tiếp. Cùng lúc đó, Nội thấy đoạn 1 dây phanh xe đạp vứt bên hiên nhà dài khoảng 70 đến 80 cm, vỏ nhựa màu đen, 1 đầu có thắt nút sẵn, nên Nội lấy đoạn dây này buộc kiểu thòng lòng rồi đi vào nhà, lại phía sau lưng ông Hàm đang ngồi, choàng dây thòng lọng siết cổ ông Hàm.

Khi gọi không thấy ông Hàm lên tiếng, Phạm Văn Nội kéo xác ông Hàm vào buồng, đóng cửa lại rồi tháo thòng lọng vứt vào nhà hoang cạnh đó.

Trong lúc kéo xác ông Hàm từ nhà vào trong buồng, Nội phát hiện thấy 3 tấm phản gỗ dựng ở tường nên đã gọi điện, liên hệ bán 3 tấm phản gỗ trên cho 1 người ở huyện Hoằng Hóa với giá 8 triệu để tiêu xài cá nhân.

Trước đó, như GD&TĐ đã đưa tin, khoảng 14h ngày 31/1/2019, Công an huyện Hậu Lộc nhận tin báo về phát hiện 1 tử thi là ông La Văn Hàm (SN 1961, ở thôn Xuân Hội, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc) chết tại nhà riêng trong tư thế ngồi và có các dấu hiệu bất thường trên cơ thể.

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an xác định: Khoảng 13h ngày 31/1/2019 (ngày 26 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), ông La Văn Khánh (SN 1962) ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc mang quả và lễ để thắp hương cho mẹ đẻ ở nhà anh trai cả là ông La Văn Hàm, phát hiện ông đã chết trong tư thế ngồi cạnh góc buồng trong nhà, trên vành 2 bên cổ có vết hằn, tài sản, đồ vật trong nhà bị xáo trộn và mất đi 1 bộ ngựa 3 tấm (trị giá khoảng 15 triệu đồng). Vụ việc lập tức được báo cáo lên cơ quan chức năng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với nghi can Phạm Văn Nội về hành vi giết người, cướp tài sản, đồng thời tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát và các đơn vị có liên quan tiến hành các hoạt động điều tra, mở rộng, xử lý vụ án.

Hồng Đức

Bình luận của bạn đọc