Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 5/4/2019 09:27

Sát hại vợ rồi dựng hiện trường giả tại Đắk Lắk

Thu tại cơ quan công an.Thu tại cơ quan công an.

GD&TĐ - Sau khi giết vợ, Thu dựng hiện trường giả vợ bị tai nạn giao thông rồi trở về lau vết máu, chôn hung khí rồi đi ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Sáng 5/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã di lý đối tượng Mã Minh Thu (55 tuổi, ở xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) về Trại tạm giam của đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Xuân (47 tuổi, ở Buôn Kna B, xã Cư M’gar – vợ Thu).

Trước đó, vào khoảng 23 giờ ngày 31/3, một người dân đi ngang qua cầu số 1 trên đường liên xã đoạn qua Buôn Bling (xã Cư M’Gar) thì phát hiện bà Xuân nằm bất tỉnh bên đường với nhiều vết máu trên đầu, bên cạnh là chiếc xe máy.

Ngay sau đó, người này đã hô hoán và trình báo lên lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, cơ quan Công an đã phối hợp với với trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng có mặt, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện trên đầu nạn nhân có 4 vết rách, vỡ xương sọ não.

Tuy nhiên, nhận định đây không phải là một vụ tai nạn giao thông nên các cơ quan chức năng đã khoang vùng đối tượng và xác định chồng nạn nhân có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau đó, Thu được đưa về cơ quan công an làm việc. Tại đây Thu một mực quanh co chối tội và cho rằng vợ mình chết là do tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ thu thập được, sau 3 ngày Thu đã cúi đầu nhận tội.

Tại cơ quan điều tra, Thu khai ngày 31/3, 2 vợ chồng Thu vào làm rẫy ở Buôn Bling, xã Cư M’Gar. Đến 18 giờ 30 cùng ngày thì giữa 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Bực tức nên Thu đã lấy một gậy sắt gần đó đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu vợ.

Sau đó, Thu chở vợ đi cấp cứu nhưng khi đến địa điểm trên thì phát hiện vợ chết nên đã nghĩ ra cách dựng giả hiện trường vợ bị tai nạn giao thông.

Xong xuôi, Thu chạy bộ về chòi rẫy lau chùi vết máu, thu dọn hiện trường, chôn cây sắt hung khí gây án sau vườn, rồi đi ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Theo một số nhân chứng tại địa phương thì Thu rất hiền lành, nhiều lần họ thấy Thu bị vợ chửi mắng, thậm chí đánh đập nhưng Thu vẫn im lặng để giữ cho gia đình được ấm êm.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trúc Hân

Tin tiêu điểm