Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Hai, 17/12/2018 20:37

Rùng mình lời khai của “ô-sin” hành hạ cụ bà hơn 90 tuổi ở Sóc Trăng

Rùng mình lời khai của “ô-sin” hành hạ cụ bà hơn 90 tuổi ở Sóc Trăng

Được thuê đến chăm sóc cụ già 90 tuổi, nhưng do buồn chuyện gia đình, trong quá trình làm việc, Hồ Thị Vân đã có hành vi hành hạ dã man nạn nhân.

Những ngày qua, người dân thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) thấy nhà bà Hồ Thị Vân (52 tuổi, giúp việc cho cụ bà trên 90 tuổi) luôn đóng cửa. Con gái của chồng sau bà Vân nói rằng không biết mẹ kế đi đâu dù bị cơ quan điều tra cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, Công an huyện Kế Sách đã quyết định khởi tố bà Hồ Thị Vân về hành vi "Hành hạ người khác".

Làm việc với cơ quan điều tra, Vân thừa nhận hành vi. Theo bị can, việc nhồi nhét thức ăn và xốc nạn nhân lên rồi xô mạnh xuống giường xảy ra vào đầu năm 2018, khi Vân buồn bực chuyện gia đình.

Vân khai không biết ai là người quay clip rồi đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, nội dung clip cho thấy người cầm máy quay đứng sát Vân trong phòng ngủ của cụ Xịa và zoom cận cảnh mặt cụ bà bị nhồi nhét thức ăn.

 Hình ảnh chụp từ clip về người giúp việc hành hạ cụ bà hơn 90 tuổi ở Sóc Trăng

Hình ảnh chụp từ clip về người giúp việc hành hạ cụ bà hơn 90 tuổi ở Sóc Trăng.

Người thân cụ bà cho biết, một cháu nhỏ trong gia đình đã tình cờ quay lại được hành vi ngược đãi của bà Vân, nhưng không nói cho người lớn biết. Mới đây, không biết vì sao sự việc được đăng tải lên mạng xã hội khi nạn nhân qua đời.

Được biết, gia đình nạn nhân kinh doanh thức ăn gia súc. Họ cho biết những lúc đi làm ăn đã thuê Hồ Thị Vân chăm sóc cụ bà. Con dâu nạn nhân đã từ chối trả lời PV Zing.vn những việc liên quan đến mẹ chồng đã quá cố. Gia chủ lấy lý do không tiếp báo chí là sợ gia đình bà Vân trả thù.

Trước đó, 13/12, VKSND huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Thị Vân (42 tuổi, ngụ thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách).

Theo giadinh.net.vn