Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 20/3/2019 21:05

Quảng Ninh: Yêu cầu làm rõ thông tin vụ truyền bá chuyện báo oán ở chùa Ba Vàng

GD&TĐ - Ngày 20/3/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn yêu cầu UBND thành phố Uông Bí chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hoá – Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh làm việc "truyền bá chuyện vong báo oán, giải nghiệp thu tiền tỉ" tại chùa Ba Vàng.

Công văn cũng đồng thời yêu cầu UBND thành phố Uông Bí phải có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có). Theo đó, kết quả giải quyết sẽ được thông tin cho các cơ quan báo chí, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3/2019.

Trước đó, trên Báo Lao động có đăng tải bài viết “Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỷ”. Bài viết phản ánh về việc có hoạt động gọi vong tại chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Bài phản ánh việc gọi vong tại chùa Ba Vàng được đăng tải trên Báo Lao Động, ảnh: cttđt 

Theo như phản ánh, mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Muốn thoát nạn thì buộc phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

Không chỉ vậy, hoạt động này đã công khai diễn ra từ nhiều năm nay tại chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) và có lịch cố định, cứ mỗi tháng sẽ có 3 đợt (mỗi đợt 2 ngày) để diễn lễ thỉnh vong giải nghiệp.

Phương Linh

Tin tiêu điểm