Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 29/7/2018 17:35

Quảng Ninh: Xô sát dẫn đến chết người, hai đối tượng gây án ra đầu thú

Đối tượng Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Quy đã ra đầu thú, ảnh: QTV

Đối tượng Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Quy đã ra đầu thú, ảnh: QTV

GD&TĐ - Sau công an tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ vụ án, đồng thời tiến hành vận động. Hai đối tượng dùng tuýp sắt, dao giết người đã ra đầu thú.

Trước đó, vào khoảng 12h30’ngày 27/7/2018, trên tuyến đường liên khu thuộc Tổ 57 (khu Hải Sơn 1, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả), đã xảy ra một vụ xô sát khiến anh Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1988, trú tại khu Yên Cư, phường Đại Yên, TP Hạ Long; là công nhân của 1 công ty than trên địa bàn TP Cẩm Phả) tử vong tại chỗ.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Cẩm Phả phối hợp với các phòng Cảnh sát Hình sự, Kỹ thuật hình sự và các cơ quan liên quan tổ chức xác minh, điều tra và khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Theo đó, kết quả xác minh ban đầu là do anh Nguyễn Văn Hải đã phát sinh mâu thuẫn bộc phát dẫn đến xô sát đánh nhau với 02 đối tượng là Nguyễn Văn Huy(sinh năm 1986) và Nguyễn Văn Quy (sinh năm 1984), đều trú tại khu Hải Sơn 1 (phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả, QN)

Trong quá trình xô sát, Huy và Quy đã dùng tuýp sắt, dao để đánh và đâm vào anh Hải khiến nạn nhân chết tại chỗ. Ngay sau khi gây án, 2 đối tượng trên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành vận động gia đình đưa 2 đối tượng trên ra đầu thú, đến 14h30' ngày 28/7/2018, Công an TP Cẩm Phả đã tiến hành thủ tục tiếp nhận 2 đối tượng gây án ra đầu thú tại gia đình các đối tượng trên. Đồng thời, tịch thu tang vật đã được sử dụng để gây án.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án và 2 đối tượng, ra quyết định khởi tố vụ án để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Phương Linh