Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 10/1/2019 22:53

Quảng Ninh: Tuyên phạt 48 tháng tù bị cáo có hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi

Bị cáo Ân Văn Toàn tại phiên tòa xét xử, ảnh: QTVBị cáo Ân Văn Toàn tại phiên tòa xét xử, ảnh: QTV

GD&TĐ - Hội đồng xét xử huyện Ba Chẽ đã tuyên phạt bị cáo Ân Văn Toàn (sinh năm 1984, trú tại tổ 5, khu phố 1, Thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, Quảng Ninh) 48 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Trước đó, gia đình anh Lâm Quảng Mão (ở khu 2, Thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh) đã làm đơn trình báo đến cơ quan CSĐT huyện Ba Chẽ về việc Ân Văn Toàn khi đến nhà anh Mão vào khoảng 7h30 ngày 09/08/2018, lợi dụng không có ai ở nhà Toàn đã có hành vi dâm ô cháu Lâm Kiều A (sinh năm 2011) để thỏa mãn dục vọng. Ngay sau khi bị phát hiện, Toàn đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau đó, cơ quan CSĐT huyện đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lấy lời khai của các bên liên quan, đồng thời đưa cháu A đi giám định. Căn cứ theo kết quả cùng lời khai và nhiều chứng cứ khác cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ân văn Toàn về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ngày 09/01/2019, TAND huyện Ba Chẽ đã tiến hành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Ân Văn Toàn. Căn cứ vào tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, áp dụng các điều, khoản của Bộ Luật hình sự, tòa tuyên phạt Ân Văn Toàn 48 tháng tù giam vì tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”, buộc bị cáo bồi thường danh dự, nhân phẩm cho gia đình anh Mão số tiền 10 tháng lương cơ bản là 13,9 triệu đồng.

Phương Linh