Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 3/4/2018 11:27

Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng bắt giữ bạn trai để siết nợ

Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng bắt giữ bạn trai để siết nợ

GD&TĐ - Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) hôm nay (3/4) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Bùi Thị Hạnh (sinh năm 1971, trú tại khu 2 phường Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh) để tiếp tục điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản.

Đồng thời cơ quan CSĐT cũng đang khẩn trương truy bắt hai bố con Đinh Khắc Huy (SN 1972) và Đinh Khắc Hùng (SN 1995), cùng trú tại khu 6, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí do có liên quan trong vụ bắt giữ người trái phép để siết nợ của Hạnh.

Cụ thể, vào khoảng tháng 11/2017, do có quan hệ tình cảm nam nữ với anh L.X.T (SN 1975, trú tại TX. Quảng Yên, Quảng Ninh) nên Hạnh đã giao cho anh T. số tiền 10 triệu đồng và 1 cây vàng để gửi lấy lãi. Sau này do mâu thuẫn nên cả 2 chia tay nhưng anh T. không trả lại tiền và vàng Hạnh đã đưa trước đó.

Đến ngày 29/3/2018, Hạnh cùng với hai bố con Huy và Hùng đến bắt giữ anh T. tại phòng trọ thuộc phường Nam Khê (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) rồi đưa về nhà của Hạnh ở phường Quang Trung (TP Uông Bí, Quảng Ninh).

Tiếp đó, các đối tượng ép anh T. viết giấy nợ số tiền 45 triệu đồng và 1 cây vàng, đồng thời yêu cầu gia đình anh T. trả tiền thì mới thả người.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Đến khoảng hơn 12h ngày 30/3/2018, Đội Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã bắt quả tang Hạnh đang nhận số tiền 12 triệu đồng từ người nhà của anh T. tại khu vực cột Đồng Hồ (phường Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh). Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã giải cứu anh T. đồng thời thu giữ nhiều tang vật gồm dây trói và dao kiếm tại hiện trường.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc và xử lý các đối trượng trước pháp luật.

Phương Linh