Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 15/5/2018 21:29

Quảng Ninh: Phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh

Cơ sở chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh: QTV

Cơ sở chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh: QTV

GD&TĐ - Vừa qua, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thành phố Móng Cái kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, vào hồi 14h ngày 13/5, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến lòng lợn ở thôn 5 (xã Quảng Nghĩa, Móng Cái, QN) do bà Nguyễn Thị Xuân (sinh năm 1984, đăng ký hộ khẩu tại thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, Quảng Ninh) làm chủ.Cơ sở trên có diện tích khoảng 350m2, với 1 kho đông lạnh, 2 dàn phơi và 11 lò sấy.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở trên không đảm bảo đầy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đặc biệt, bà Xuân không xuất trình được hoá đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chứng minh nguồn gốc hợp pháp số lòng lợn và phụ gia thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất của cơ sở.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 1.300 kg lòng lợn, trong đó có 900 kg đã được sấy khô, 400 kg lòng lợn tươi và 80 kg phụ gia thực phẩm.

Bà Xuân khai nhận, số nguyên liệu thực phẩm phục vụ cho việc sản xuất được thu mua từ nhiều người không quen biết trên địa bàn Móng Cái. Sau đó số nguyên liệu trên được chế biến, sấy khô đóng gói bán ra thị trường cho những người có nhu cầu.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Huy Minh