Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 21/11/2018 19:51

Quảng Ninh: Nghịch máy sấy, bé 9 tuổi “đốt” cháy nhà

Căn nhà cấp 4 bị thiêu rụi do chủ nhà bất cẩn khi sử dụng điện, ảnh: QTVCăn nhà cấp 4 bị thiêu rụi do chủ nhà bất cẩn khi sử dụng điện, ảnh: QTV

GD&TĐ - Nghịch máy sấy, bé gái (9 tuổi) con của anh Long để máy bật quá lâu sinh nguồn nhiệt lớn, phát lửa bén vào các vật dụng dễ cháy như chăn ga. Rất may cháu bé được mẹ kịp thời đưa ra ngoài. 

Thời gian gần đây, tại Quảng Ninh liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà, nguyên nhân do sơ suất khi sử dụng đồ điện trong gia đình dẫn đến thiệt hại nặng nề.

Mới đây nhất, khoảng hơn 17h ngày 20/11, ngôi nhà cấp 4 thuộc tổ 3 (khu 7, phường Hà Tu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) do bà Nguyễn Thị Kiều Oanh (sinh năm 1954) sở hữu bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bà Oanh bất cẩn trong lúc sử dụng điện dẫn đến điện bén lửa thiêu rụi căn nhà với tổng hiệt hại được ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Ngay khi nhận được tin báo, 2 xe chữa cháy cùng 1 xe téc và 30 cán bộ chiến sĩ thuộc Đội chữa cháy (Phòng PC07, tỉnh Quảng Ninh) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Tuy nhiên do đám cháy lớn nên 2 xe chữa cháy cùng lực lượng chữa cháy của Trung tâm cứu mỏ - Vinacomin và 1 xe téc thuộc Công ty CP than Núi Béo nhanh chóng được điều động đến phối hợp tham gia cứu chữa.

Trước đó, vào khoảng 17h20’ ngày 16/11, ngôi nhà tại địa chỉ 91 Vườn Đào (phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) của anh Nguyễn Hữu Long (sinh năm 1988) cũng bị lửa thiêu rụi toàn bộ phòng ngủ tầng 2 cùng nhiều đồ đạc, vật dụng gia đình.

Nguyên được xác định là do bé gái (9 tuổi) con của anh Long nghịch máy sấy, do để máy bật quá lâu sinh nguồn nhiệt lớn nên dễ dàng bén vào các vật dụng dễ cháy như chăn ga. Rất may mắn cháu bé được mẹ kịp thời đưa ra ngoài. Hai người đang ngủ trên tầng 3 sau đó cũng được lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp đưa ra ngoài an toàn.

Sau 40 phút đám cháy đã được Đội PCCC&CNCH – Công an thành phố Hạ Long dập tắt hoàn toàn, đồng thời thông gió làm giảm khói khi độc trong nhà.

Qua 2 vụ việc đáng tiếc xảy ra, việc sử dụng điện trong gia đình cần được lưu ý hơn đặc biệt là tránh không cho trẻ nhỏ tiếp xúc với nguồn điện cùng các vật dụng sinh nhiệt để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Phương Linh

Tin tiêu điểm