Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Chủ Nhật, 8/4/2018 16:23

Quảng Ninh: Một cán bộ Cục thuế bị bắt khi đang nhận tiền hối lộ của doanh nghiệp

Cục thuế Quảng NinhCục thuế Quảng Ninh

GD&TĐ - Khi đang nhận khoản tiền để cho qua vi phạm của một doanh nghiệp, vị Phó Trường phòng của Cục thuế tỉnh Quảng Ninh đã bị cơ quan công an bắt quả tang.

Tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện đang mở rộng điều tra vụ nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp của ông Lê Quốc Hùng (SN 1974, ở phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), là Phó trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế, Cục thuế tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng Hùng ảnh (internet)

Trước đó vào chiều tối ngày 5/4, trong khi đang nhận tiền hối lộ từ một doanh nghiệp tại một quán cafe trên địa bàn TP. Hạ Long, ông Hùng đã bị cơ quan công an bắt quả tang.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh cũng đã tạm giữ ông Hùng để tiếp tục điều tra về hành vi nhận hối lộ

Được biết, trước đó do được phân công là Trưởng một đoàn kiểm tra thuế doanh nghiệp, ông Hùng đã phát hiện một doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh có vi phạm. Ông Hùng lập tức gợi ý, nếu đưa một số tiền cho ông Hùng thì vi phạm doanh nghiệp sẽ được bỏ qua.

Doanh nghiệp này sau đó đã đồng ý sẽ trao tiền tại quán cafe và tại đây hành vi nhận hối lộ của ông Hùng bị cơ quan công an lật tẩy.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Phương Linh