Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 25/10/2018 06:04

Quảng Ninh: Liên tiếp bắt hai vụ vận chuyển đồ điện tử nhập lậu từ Trung Quốc

Phát hiện và thu giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, ảnh: QTV

Phát hiện và thu giữ số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, ảnh: QTV

GD&TĐ - Thông tin từ Đội quản lý trật tự số 12 (huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) ngày 24/10 cho biết, vừa qua đơn vị đã phát hiện liên tiếp hai vụ vận chuyển lậu đồ điện tử và điện lạnh.

Trước đó vào ngày 21/10, trong khi đang tuần tra Đội QLTT số 12 đã phát hiện 2 xe ô tô có BKS: 29C – 81452 và xe ô tô có BKS: 14C – 17047 có biểu hiện nghi vấn nên đã cho dừng kiểm tra. Hai xe trên lần lượt do Phạm Minh Đức (trú tại Võ Cương, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Đạt (trí tại Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) điều khiển, đồng thời cũng là chủ hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, trên hai xe trên phát hiện nhiều hàng tạp hóa, đồ điện tử và điện lạnh như loa, điều hòa có nguồn gốc từ Trung Quốc với tổng giá trị lên đến trên 70 triệu đồng. Tuy nhiên, khi được yêu cầu hai chủ hàng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của số hàng hóa trên.

Hiện, Đội QLTT số 12 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời lập biên bản đề nghị UBND huyện Đầm Hà (tỉnh Quảng Ninh) phạt hành chính 30, 5 triệu đồng đối với hai lái xe.

Phương Linh

Tin tiêu điểm