Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 25/5/2018 19:15

Quảng Ninh: Làm rõ vụ việc nhiều xe ô tô lưu thông trên quốc lộ 18 cán phải chùm đinh sắt

Lốp xe bị nổ khi cán phải loại đinh chùm nàyLốp xe bị nổ khi cán phải loại đinh chùm này

GD&TĐ - Theo phản ánh của người dân, trong 3 ngày 23 đến 25/5, rất nhiều xe ô tô khi lưu thông trên quốc lộ 18 (đoạn đi qua phường Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã dính phải đinh sắt được hàn thành chùm giống như những chiếc chông.

Cụ thể vào hồi 22 giờ ngày 24/5, chị Lê Ngọc V (trú tại Hòn Gai, Quảng Ninh) khi đang điều khiển xe ô tô hiệu Vios có BKS: 14A-295.52 lưu thông qua khu vực này đã bị dính đinh cả bánh trước và sau.

Khi dừng xe kiểm tra, phát hiện lốp bị dính 2 chùm đinh bằng sắt, các đầu được mài nhọn, vẫn còn nhìn rõ các mối hàn.Chị V rất bức xúc bởi xe dính phải đinh dẫn đến mất lái suýt lao vào dải phân cách giữa đường.

Trước đó vào hồi 20 giờ cũng ngày, anh Trần Văn Tiến (trú tại xã Bình Dương, Đông Triều, QN) cho biết, khi đang điều khiển xe ô tô tải có BKS:14C-215.64 lưu thông trên km71 (quốc lộ 18, đoạn qua Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, QN) thì xe ôtô của anh bất ngờ bị nổ lốp dẫn đến mất lái.Khi dừng xe để kiểm tra anh Tiến phát hiện lốp trước hỏng hoàn toàn do dính phải đinh chùm. Rất may lúc này đường vắng nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, những chiếc đinh này là sắt loại phi 14, đường kính gần bằng ngón tay cái, dài khoảng 3 đến 5cm, nặng từ 2 đến 3kg, được vót nhọn 2 đầu, mỗi chùm đinh gồm 2 đến 3 chiếc được hàn chặt với nhau.

Theo người dân phản ánh, các trường hợp bị dính đinh mới xuất hiện trong tuần vừa qua và thường chủ yếu vào ban đêm. Tính đến ngày 25/5, đã có hơn 10 trường hợp xe ô tô cán phải cùng một loại đinh.

Theo Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 (Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh), đơn vị mặc dù chưa tiếp nhận được trình báo của lái xe và phản ánh từ người dân nhưng qua thông tin cùng hình ảnh về vụ việc được đăng tải trên một diễn đàn thuộc mạng xã hội Feceaboook cũng đã cử cán bộ đi xác minh, tìm hiểu. Tuy nhiên hiện chưa xác định được lái xe có phản ánh như trên, hiện trường vụ việc cũng không còn dấu vết. Đơn vị vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước mắt, để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông khi qua khu vực, Đội đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tại tuyến đường này.

Huy Minh