Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 2/5/2018 20:49

Quảng Ninh: Khởi tố đối tượng có hành vi “che giấu tội phạm”

Đối tượng Nguyễn Văn Vương, ảnh: cttđtĐối tượng Nguyễn Văn Vương, ảnh: cttđt

GD&TĐ - Hôm nay(2/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vương (sinh năm 1985, trú tại xã Thụy Việt, Thái Thụy, Thái Bình) về hành vi “che giấu tội phạm”.

Trước đó, vào đêm 11/1/2018, 2 bị can Nguyễn Cao Cường và Hoàng Minh Thành đã bỏ trốn khỏi nơi giam tại Khoa các bệnh nhiệt đới (Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh). Sau khi bắt giữ, hai đối tượng đã khai nhận, trong quá trình lẩn trốn, Cường có liên lạc với Nguyễn Văn Vương, là bạn làm ăn ngoài xã hội trước đây tại Móng Cái và nhờ đối tượng này giúp đỡ lẩn trốn. Sau khi về gặp Vương, đối tượng này đã đưa Cường và Thành đến kho phế liệu của Vương ở gần đó để ẩn náu.

Điều tra viên thuộc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh (PC44) đã nhiều lần về Thái Bình triệu tập Vương đến làm việc nhằm làm rõ hành vi che dấu tội phạm của đối tượng này và những người có liên quan, nhưng Vương luôn tìm cách lẩn trốn, vắng mặt tại địa phương.

Sau một thời gian đấu tranh, khi nắm được thông tin về đối tượng, Cơ quan điều tra đã triệu tập và áp giải Nguyễn Văn Vương về trụ sở làm việc. Tại đây, Vương đã thừa nhận việc bố trí chỗ ăn, chỗ ở cho Cường và Thành khi hai đối tượng lẩn trốn tại Thái Bình.

Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vương về tội “ che giấu tội phạm” theo điều 389- Bộ luật hình sự, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vương.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra vụ án, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Vương theo quy định của pháp luật.

Huy Minh