Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 17/10/2018 20:08

Quảng Ninh: Khởi tố 4 đối tượng trộm cắp vật tư có giá trị hàng trăm triệu đồng

4 bảo vệ của công ty cấu kết để trộm cắp vật liệu bán lấy tiền tiêu xài, ảnh: QTV

4 bảo vệ của công ty cấu kết để trộm cắp vật liệu bán lấy tiền tiêu xài, ảnh: QTV

GD&TĐ - Tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh hôm nay (17/10) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cẩm Phả vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào ngày 26/09 Công ty cổ phần nhiệt điện Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) đã gửi đơn trình báo với Công an TP Cẩm Phả về việc có kẻ gian đã đột nhập vào kho vật tư của công ty và trộm cắp một số lượng lớn vật tư.

Số vật tư bị mất bao gồm: 143m dây cáp lõi đồng mới các loại, hơn 963 kg sợi dây đồng được tháo rỡ từ động cơ, 35kg cáp đồng lẫn vỏ nhựa..v.v và khoảng 1,5 tấn phế liệu với ước tính tổng giá trị lên đến 216 triệu đồng.

Đến ngày 27/09, các đối tượng Đặng Minh Sỹ (sinh năm 1983); Hoàng Thạch Văn (sinh năm 1966); Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1990) và Trần Trung Dũng (sinh năm 1985) đã đến cơ quan điều tra đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết cả 4 đối tượng đều là bảo vệ làm việc tại Công ty cổ phần nhiệt điện Cẩm Phả.

Theo lời khai của nhóm đối tượng trên, trong các đêm 2 và 3/9, nhóm đối tượng này đã bàn bạc, thống nhất đổi ca trực, đồng thời phân công nhau cảnh giới để đồng bọn vào lấy cắp vật tư và kim loại phế liệu của công ty.

Sau 2 lần thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng trên đã lấy được hơn 1 tấn sắt phế liệu và hơn 400 kg dây cáp điện. Tiếp đó, số vật liệu trên bán được tổng 22 triệu đồng để chia đều cho 4 người tiêu xài.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Linh

Tin tiêu điểm