Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Tư, 10/10/2018 12:33

Quảng Ninh: Hàng chục xe ô tô dàn hàng ngang phản ứng việc bị CSGT xử phạt

Các lái xe dàn hàng ngang chống đối việc bị CSGT xử phạt,(ảnh: công an cung cấp)

Các lái xe dàn hàng ngang chống đối việc bị CSGT xử phạt,(ảnh: công an cung cấp)

GD&TĐ - Tin từ Đội TTKSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh) hôm nay (09/10) cho biết, đơn vị đã tiến hành lập biên bản hành chính đối với các xe vi phạm, đồng thời lập hồ sơ, xử lý các đối tượng có hành vi chống đối, cản trở người thi hành công vụ.

Cụ thể vào khoảng 6h ngày 09/10, Tổ công tác thuộc Đội TTKSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện một đoàn khoảng hơn một chục xe ô tô đều gắn BKS 35…đi nhanh thành đoàn vi phạm luật giao thông đường bộ.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã ra hiệu dừng và hướng dẫn các xe đỗ vào khu vực cây xăng Thành Đạt để kiểm tra đối với 3 xe có BKS: 35C – 000.90, 35H – 1850, 35C – 000.30. Qua kiểm tra, các xe trên đều phạm lỗi lắp bánh lốp không đúng kích cỡ, lắp đèn chiếu sáng phía sau xe, đặc biệt lái xe có BKS: 35H – 1850 có dấu hiệu sử dụng bia rượu.

Tại thời điểm trên, khi Tổ công tác yêu cầu các lái xe xuất trình Giấy phép lái xe cùng giấy tờ có liên quan, thì một người đàn ông (khoảng 35 tuổi, đi cùng xe 35H- 1850)bất ngờ đến gần và giật lại giấy tờ xe.

Không dừng lại, người đàn ông trên còn tiếp tục hô hoán, kêu gọi các lái xe khác trong đoàn xe không xuất trình giấy tờ. Thậm chí, để phản ứng việc bị xử phạt các lái xe trên còn dàn hàng ngang giữa đường gây ùn tắc giao thông.

Nhận thấy tình hình phức tạp, Tổ công tác lập tức báo cáo lãnh đạo Đội xin hỗ trợ. Ngay khi lực lượng tăng cường thuộc Đội TTKSGT số 1 cùng Công an TP. Uông Bí có mặt đã yêu cầu các đối tượng có liên quan về trụ sở Công an TP. Uông Bí làm việc. Bên cạnh đó, tiến hành điều tiết giao thông tránh gây ùn tắc.

Tại cơ quan công an, qua điều tra xác định người đàn ông giật giấy tờ xe là Phạm Xuân Hoàn (sinh năm 1977, trú ở Nho Quan, Ninh Bình), ngoài ra lái xe BKS: 35H – 1850 là Nguyễn Văn Kinh (sinh năm 1971, trú tại Nho Quan, Ninh Bình) đã vi phạm nồng độ cồn. Đối với các lái xe còn lại phải được yêu cầu hai lần mới chịu xuất trình giấy tờ liên quan để kiểm tra.

Hiện, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản hành chính đối với các xe vi phạm. Đồng thời phối hợp với Công an TP. Uông Bí lập hồ sơ, xử lý các đối tượng có hành vi chống đối, cản trở người thi hành công vụ.

Phương Linh