Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 27/4/2018 09:27

Quảng Ninh: Cửa hàng “chặt chém” gần 80 triệu đồng cho 1,9 kg tam thất

Đoàn kiểm tra thu được 3 máy thanh toán POS và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung QuốcĐoàn kiểm tra thu được 3 máy thanh toán POS và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc

GD&TĐ - Tin từ UBND thành phố Hạ Long chiều nay (26/4) cho biết, thành phố đã lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược (số A114 nằm trên đường Hạ Long, thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) vì hành vi “chặt chém” số tiền lên đến gần 80 triệu đồng.

Trước đó, một đoàn du khách Trung Quốc gồm 29 thành viên(đến tham quan du lịch tại Quảng Ninh từ ngày 24/4 đến ngày 20/5). Khi đoàn du khách đến tham quan tại khu du du lịch Bãi Cháy (lúc này không có hướng dẫn viên đi theo), đã đến cửa hàng số A114 và hỏi mua 0,5kg tam thất. Lúc này, cửa hàng báo giá 12 Nhân dân tệ, đoàn khách yêu cầu mua 01kg.

Tiếp đó, nhân viên cửa hàng tiến hành xay củ tam thất thành bột và cân lên thì lên đến 1,9kg. Tuy nhiên, số tiền mà cửa hàng thông báo với khách lại là 20.400 Nhân dân tệ (tương đương 73.460.200 VNĐ). Đoàn khách rất bức xúc và không trả tiền, đồng thời liên lạc với hướng dẫn viên của đoàn vì số tiền chênh lệch quá lớn.

177,7kg các loại thảo dược bị Đội quản lý thị trường tạm giữ

ảnh: CTV

Đến 21h30 ngày 25/4, Đội quản lý thị trường số 5 (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) đã nhận được phản ánh từ hướng dẫn viên của đoàn khách trên về việc cửa hàng bán1,9 kg tam thất dạng bột giá gần 80 triệu đồng.

Khi đoàn kiểm tra đến, chủ cửa hàng đã bỏ trốn, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong và tịch thu toàn bộ số hàng hóa tại đây.

Tại cửa hàng, đoàn kiểm tra đã thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền về thẳng Trung Quốc và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Ngoài ra, Đội quản lý thị trường còn tạm giữ tổng cộng 177,7 kg các loại thảo dược, như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây.

Cũng tại thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện thêm cửa hàng số A112 bên cạnh (kinh doanh sản phẩm trầm hương, đá quý, nước hoa) dùng thiết bị cân không đạt tiêu chuẩn.Cụ thể cân bị sai lệch so với trọng lượng thực của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và lập hồ sơ để theo dõi.

Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Huy Minh