Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 2/11/2017 09:08

Quảng Ninh: Cháy lớn trên núi Bài Thơ

 Đám cháy lớn xuất hiện trên gần đỉnh núi Bài Thơ. Đám cháy lớn xuất hiện trên gần đỉnh núi Bài Thơ.

GD&TĐ - Vào khoảng 17h ngày 1/11, xảy ra cháy lớn gần đỉnh núi Bài Thơ (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).

Theo người dân tại địa phương cho biết, chiều cùng ngày, một nhóm người leo núi Bài Thơ. Đến 17h cùng ngày, nhóm người này hốt hoảng chạy xuống núi. Sau đó ngọn lửa bùng phát.

Chỉ sau 30 phút, ngọn lửa đã lan một vệt dài gần đỉnh núi Bài Thơ.

Nhận được tin báo,  lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo TP Hạ Long cùng các lực lượng chức năng khẩn trương có mặt dập lửa, đảm bảo an toàn về người và tài sản của người dân sống dưới chân núi Bài Thơ. Đồng thời làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Khoảng 20h10' (1/11), đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người và tài sản.

Núi Bài Thơ đã có biển cấm du khách leo trèo thăm quan do không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ gia đình lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, ngang nhiên cho khách lên tham quan và thu tiền.

Hiện UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo UBND các phường Hòn Gai, Bạch Đằng rà soát, rào chắn nghiêm cấm không cho người dân lên trên núi Bài Thơ. Lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành điều tra xác minh làm rõ nguyên nhân cháy rừng và đánh giá mức độ thiệt hại.

Hiện, các lực lượng chức năng đang cố gắng dập tắt đám cháy, điều tra nguyên nhân.

Vũ Khánh