Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Ba, 18/12/2018 22:50

Quảng Ninh: Bắt giữ và tiêu hủy 160kg nội tạng động vật, sản phẩm từ động vật nhập lậu

Nội tạng động vật đang phân hủy kịp thời được phát hiện và tiến hành tiêu hủy, ảnh: QTVNội tạng động vật đang phân hủy kịp thời được phát hiện và tiến hành tiêu hủy, ảnh: QTV

GD&TĐ - Sau khi phát hiện số lượng lớn nội tạng động vât (đang phân hủy) và sản phẩm từ động vật, đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) đã tiến hành lập biên bản và thu giữ.

Trước đó, vào lúc 12h ngày 17/12 khi đang tuần tra tại khu vực biên giới Vàng Lầy (thuộc khu 1, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã phát hiện một số hàng hóa không rõ chủ sở hữu đặt tại đây.

Sau khi mời người chứng kiến, lực lượng tuần tra đã kiểm tra và phát hiện trong 2 bao dứa màu xanh và 5 túi nilon màu đen có chứa khoảng 100kg thịt vịt đông lạnh, 60kg nội tạng động vật.

Điều đáng nói, số hàng hóa trên đang trong quá trình phân hủy và không rõ chủ sở hữu cũng như nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngay sau đó, đội tuần tra đã lập biên bản tịch thu số hàng hóa trên.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa không rõ nguồn gốc theo quy định của pháp luật.

Phương Linh

Tin tiêu điểm