Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Năm, 20/12/2018 15:19

Quảng Ninh: Bắt đối tượng truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Dương Thị Nguyệt, ảnh: QTVĐối tượng Dương Thị Nguyệt, ảnh: QTV

GD&TĐ - Vừa qua, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt đối tượng truy nã Dương Thị Nguyệt (sinh năm 1974, trú tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Trước đó, một số công dân có hộ khẩu tại TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) đã làm đơn trình báo về việc Dương Thị Nguyệt có vay nợ số tiền hơn 4 tỷ đồng nhưng không hoàn trả.

Tại thời điểm trên, đối tượng Nguyệt đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã Dương Thị Nguyệt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 16/12/2018, sau một thời gian theo dõi lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyệt tại phường Hải Hòa (TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh). Tại cơ quan công an, Nguyệt đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, Nguyệt đã vay 4 tỷ 330 triệu đồng từ các bị hại.

Được biết, Nguyệt làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng và có mối quan hệ rộng. Với lý do cần tiền làm ăn, mua bán đất nên Nguyệt đã vay tiền có lãi suất của nhiều người nhưng không có khả năng hoàn trả.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Linh