Bản in

Giáo dục & Pháp luật

Thứ Sáu, 27/7/2018 22:21

Quảng Ninh: 5 du khách nước ngoài bị “lừa” khi đặt tour nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long qua dịch vụ trực tuyến

Đoàn du khách người Tây Ban Nha đã được hỗ trợ toàn bộ chi phí một chuyến tham quan, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long mới, ảnh: QTVĐoàn du khách người Tây Ban Nha đã được hỗ trợ toàn bộ chi phí một chuyến tham quan, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long mới, ảnh: QTV

GD&TĐ - Sau khi đặt tour thông qua trang dịch vụ trực tuyến, 5 du khách người Tây Ban Nha ngỡ ngàng khi không tìm được con tàu đã đặt trước tại cảng tàu quốc tế Tuần Châu.

Trước đó, 5 du khách người Tây Ban Nha đã đặt tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long thông qua trang Expedia.es (một trang đăng ký dịch vụ du lịch trực tuyến). Theo như dự kiến, du khách sẽ nghỉ đêm trên tàu có tên PARAGON CRUISE trên vịnh Hạ Long với chi phí đã thanh toàn là 639.94 EURO.

Đến ngày 26/7, sau khi tới cảng tàu quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long, Quảng Ninh), 5 du khách không thể tìm thấy chiếc tàu đã đặt trước. Tiếp đó, khi liên hệ lại theo số điện thoại trên tờ booking du khách mới “ngã ngửa” khi được biết không có tên con tàu này.

Trước đó một nhóm du khách người Úc cũng bị “lừa” khi mua tour tham quan tại vịnh Hạ Long

Rất may mắn, sau khi nhận được thông tin việc 5 du khách bị “lừa” khi đặt tour qua mạng, Công ty CP du thuyền PELCAN đã đón nhóm du khách lên tàu PELICAN của hãng. Đồng thời hỗ trợ toàn bộ chi phí chuyến tham quan, nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Trước đó, một nhóm du khách người Úc cũng bị lừa khi mua tour tham quan vịnh Hạ Long qua trang mạng trực tuyến. Qua đó cho thấy, khách du lịch cần cẩn trọng hơn khi đặt mua các tour du lịch, đặc biệt là qua các trang mạng.

Phương Linh